Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Quảng Trạch khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo xã Quảng Hợp

Sáng ngày 13/9/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Trạch, phối hợp với UBMTTQ xã Quảng Hợp tổ chức làm Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Mai Thị Loan ở xóm 3 thôn Thanh Xuân xã Quảng Hợp. Tham dự lễ khởi công nhà có đồng chí Đậu Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện; đại diệm lãnh đạo xã Quảng Hợp và các ban ngành đoàn thể của xã Quảng Hợp. Ở thôn có các đồng chí trong Ban chi ủy, Ban công tác Mặt trận thôn.

Gia đình bà Mai Thị Loan thuộc hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân bà hay ốm đau, nhiều năm nay gia đình bà sống trong ngôi nhà xuống cấp không có khả năng tu sửa, xây mới, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Trạch cùng lãnh đạo xã Quảng Hợp trao hỗ trợ cho gia đình bà Mai Thị Loan

Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ kinh phí từ nguồn Quỹ "Ngày vì người nghèo" để xây dựng nhà mới cho gia đình. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 60m2, với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng Hợp cùng anh em họ hàng cũng hỗ trợ một phần kinh phí để giúp đỡ gia đình, vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo bền vững. Dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 10/2023.

Bà Mai Thị Loan cảm ơn sự quan tâm của Mặt trận TQVN Huyện và chính quyền địa phương

Tại lễ khởi công, đồng chí Đậu Xuân Thủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng Hợp phối hợp với gia đình bà Mai Thị Loan sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí hỗ trợ, thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng ngôi nhà, giúp gia đình bà Mai Thị Loan sớm có căn nhà mới khang trang, ổn định cuộc sống.

Đây là việc làm thiết thực giúp hộ có hoàn cảnh khó khăn ổn định về chỗ ở, vươn lên trong cuộc sống, mang đậm tính nhân văn sâu sắc phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo” và chương trình hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở, giúp các gia đình xây mới ngôi nhà bảo đảm an toàn trong quá trình sinh sống.

Thu Hoài - MT Quảng Trạch