Chương trình "Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai" về với người nghèo huyện Minh Hóa

Thực hiện Đề án 85 của Uỷ ban Mặt trận TQVN tỉnh về việc “Hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo bị thiệt hại do lũ lụt năm 2016 và vùng thường xuyên bị thiên tai để phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2017-2018”. Sáng ngày 21/8/2018, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Ủy ban MTTQVN huyện Minh Hóa tổ chức Chương trình truyền hình thực tế thứ 8 "Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai" tại xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa.

Tham dự Chương trình có đồng chí Trần Quang Minh - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận TQVN tỉnh, đồng chí Nguyễn Bắc Việt, Phó Bí thư TT - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, lãnh đạo huyện Minh Hóa cùng đại diện lãnh đạo các nhà tài trợ của chương trình. Chương trình này có sự tài trợ của Công ty xăng dầu Quảng Bình, Vietel chi nhánh Quảng Bình và Vietcombank chi nhánh Quảng Bình.

Tại Chương trình truyền hình thực tế “Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai” ở huyện Minh Hóa, thông qua việc thi tìm hiểu và trả lời các câu hỏi, khán giả sẽ nắm được những kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi bò cái lai Brahman sinh sản; giao lưu với các hộ nghèo; thi trò chơi vận động. Tại Chương trình, 30 hộ nghèo ở các xã Hóa Hợp, Trung Hóa và Hóa Tiến, mỗi hộ được nhận 01 con bò cái lai sinh sản trị giá 15 triệu đồng. Ngoài ra Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tỉnh đã trao 80 suất quà cho các hộ nghèo khác, mỗi suất quà là 01 thùng mì tôm và 500.000đ tiền mặt. Đại diện lãnh đạo huyện đã trao quà bằng hiện vật cho 02 hộ gia đình tham gia trò chơi và có hoàn cảnh khó khăn nhất trong số các hộ gia đình được nhận hỗ trợ bò lần này.

Qua triển khai thực hiện Đề án 85 và sự phối hợp của các đơn vị tổ chức Chương trình truyền hình thực tế “Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai” ở huyện Minh Hóa đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về mục đích ý nghĩa của Đề án, tạo thêm nguồn lực động viên các hộ nghèo vượt khó vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Một số hình ảnh tại lễ trao bò và Chương trình truyền hình thực tế

Đại diện lãnh đạo trao quà cho các hộ gia đình tham gia trò chơi

Đại diện lãnh đạo trao quà cho các hộ gia đình

Đại diện lãnh đạo trao bò cho hộ dân