Chương trình "Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai" về với người nghèo thị xã Ba Đồn

Thực hiện Đề án 85 về “Hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo bị thiệt hại do lũ lụt năm 2016 và vùng thường xuyên bị thiên tai", sáng ngày 15/7/2018, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Ủy ban MTTQVN thị xã Ba Đồn tổ chức Chương trình truyền hình thực tế thứ 7 "Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai" tại xã Quảng Thuỷ, thị xã Ba Đồn.

Tham dự Chương trình có đồng chí Trần Văn Tuân - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận TQVN tỉnh, đồng chí Trần Thắng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, lãnh đạo thị xã Ba Đồn cùng đại diện lãnh đạo các nhà tại trợ của chương trình.

Đồng chí Trần Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao quà cho các hộ nghèo

Trong Chương trình này, 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề của thiên tai trên địa bàn Thị xã đã được nhận hỗ trợ mỗi hộ 1 con bò cái lai sinh sản trị giá 15 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức đã chọn 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất trong số 30 hộ được hỗ trợ bò để tham gia trò chơi và qua đó để hỗ trợ thêm một số tặng phẩm là dụng cụ gia đình thiết yếu như xe đạp, nồi cơm điện.. tiền mặt.

Đồng chí Trần Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí Thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã trao quà cho các hộ nghèo

Trước khi nhận bò hỗ trợ, các hộ gia đình đã được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi và ký kết Hợp đồng trách nhiệm. Thông qua việc trao tặng bò, Chương trình đã hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế để bà con ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh và lãnh đạo Thị xã Ba Đồn đã trao 30 suất quà, mỗi suất 500.000đ cho để động viên giúp đỡ một số hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh trao bò cho hộ nghèo tại Chương trình "Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai"

Đồng chí Trần Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao bò cho hộ dân

Đồng chí Trần Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã trao bò cho hộ dân

Anh Đào