Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quảng Trạch

Ngày 27-11, tại xã Quảng Tiến, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội; Cao Thị Giang đã tiếp xúc cử tri huyện Quảng Trạch sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã thông báo với cử tri Quảng Trạch về kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong 18 ngày. Kỳ họp đã thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Toàn cảnh Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10 tại huyện Quảng Trạch

Cử tri huyện Quảng Trạch đã kiến nghị một số nội dung: Thời gian công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự dài, chính vì vậy cần tăng khoản trợ cấp sau khi họ hoàn thành xong nghĩa vụ; hiện nay, 11 hộ dân ở xóm Trại, xã Quảng Tiến vẫn chưa có điện thắp sáng, đề nghị chính quyền địa phương quan tâm đưa điện về cho người dân sử dụng; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở một số địa phương còn nhiều bất cập; không nên cắt giảm cán bộ bán chuyên trách thú y, khuyến nông ở các địa phương; cần làm rõ vụ tai nạn giao thông trên đường xuyên Á, đoạn qua khu vực thôn9, xã Quảng Thạch vào ngày 13-9-2017.

Đại diện đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu và giải đáp những kiến nghị của cử tri, đồng thời sẽ chuyển đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết một số ý kiến, đề xuất thuộc thẩm quyền.

Đoàn đại biểu QH tỉnh tặng 20 suất quà "Tiếp sức đến trường vho các em học sinh nghèo vượt hkos trên địa bàn huyện Quảng Trạch

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao tặng 20 suất quà “Tiếp sức đến trường”, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Quảng Trạch.

Thu Hoài- MT Quảng Trạch