Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XIV tại huyện Tuyên Hóa

Ngày 5-10-2016, tại hội trường UBND xã Sơn Hoá (huyện Tuyên Hoá), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Nguyễn Văn Man, Đại tá, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Cao Thị Giang, giáo viên Trường THCS và THPT Hóa Tiến đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Tuyên Hoá trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Tham dự buổi tiếp xúc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và đông đảo cử tri huyện Tuyên Hóa.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 20-10 đến ngày 22-11 tại Thủ đô Hà Nội. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 4 dự án luật và 1 nghị quyết; cho ý kiến vào 14 dự án luật; xem xét quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, thực hiện chức năng giám sát và một số vấn đề quan trọng khác của đất nước, đồng thời thông báo đến cử tri tình hình kinh tế-xã hội của đất nước, địa phương trong 9 tháng năm 2016.

Sau khi nghe báo cáo nội dung, kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, cử tri Huyện Tuyên Hóa đã có 13 lượt ý kiến, đề xuất liên quan đến các vấn đề sau: Cần tạo ra cơ chế đồng bộ giữa luật đất đai và luật đầu tư công; nên giải quyết thấu đáo và dứt điểm vấn đề tranh chấp đất đai tại một số địa phương ở huyện thời gian qua; đẩy mạnh các giải pháp phòng chống tham nhũng; nhà nước cần quan tâm nhiều hơn nữa tới việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, đối tượng thanh niên xung phong; quan tâm hỗ trợ cho các đối tượng bị thiệt hại do Fomorsa gây ra; tăng cường các biện pháp, giải pháp để bảo vệ rừng ngày càng đạt hiệu quả tốt hơn...

Qua các ý kiến, kiến nghị của của cử tri, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh Ông: Nguyễn Mạnh Cường - đã giải trình và tiếp thu toàn bộ ý kiến kiến nghị của cử tri để trình Quốc hội, Chính phủ và các cấp, các ngành liên quan. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo huyện, xã tiếp thu, giải trình với các bậc cử tri những ý kiến thuộc thẩm quyền, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Đăng Khoa
MT Tuyên Hóa