Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV tại huyện Quảng Ninh

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 19/6, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Quảng Ninh. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình dự tiếp xúc cử tri có ông Trần Công Thuật - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Phương - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh; Sở NN&PTNT; Thanh tra tỉnh; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TQVN và các ban ngành đoàn thể cấp huyện…

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo với cử tri về chương trình, kết quả kỳ họp kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, theo đó, kỳ họp đã diễn ra trong 20,5 ngày, tại kỳ họp đã bàn thảo nhiều nội dung quan trọng, biểu quyết thông qua 7 luật, 8 nghị quyết như Luật An ninh mạng, Luật Tố cáo sửa đổi….. Quốc hội cũng đã lắng nghe ý kiến tâm huyết của nhà khoa học, của cử tri và nhân dân cả nước để quyết định lùi thời gian thông qua Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt.

Đây cũng là kỳ họp được đánh giá cao về việc đổi mới hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, thời gian để mỗi đại biểu Quốc hội nêu câu hỏi chất vấn là 1 phút và sau khi 3 đại biểu Quốc hội nêu câu hỏi, người bị chất vấn phải trả lời ngay, thời gian dành cho mỗi lần trả lời là 3 phút do đó đã tăng được số lượng câu hỏi tại nghị trường và nội dung trả lời chất vấn cũng đi vào trọng tâm hơn.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, có 14 lượt ý kiến tham gia, nhiều ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, cấp xã đã được lãnh đạo UBND huyện tiếp thu, giải trình trực tiếp tại hội nghị; ý kiến cử tri gửi đến Quốc hội mong Quốc hội có những quyết sách chính xác để đưa đất nước phát triển, người dân được hưởng lợi.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, ông Trần Công Thuật - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời cũng mong muốn cử tri và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tránh bị kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước, kích động, gây rối trật tự, mất đoàn kết trong nội bộ, trong nhân dân./.

Tiến Đạt - Mặt trận Quảng Ninh