Đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã dự lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021
    Ngày 5-9-2020, Đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 tại Trường Tiểu học Xuân Hóa (Minh Hóa) và thăm tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Minh Hóa. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo, huyện Minh Hóa và Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV, Chủ tịch MTTQ tỉnh đánh trồng khai trường

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng và tại trường THPT Minh Hóa, đồng chí Phạm Thị Hân gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến tập thể giáo viên, học sinh, phụ huynh, đồng thời ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh hai nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Để tiếp tục gặt hái những thành công trong năm học mới 2020-2021, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Xuân Hóa, trường THPT Minh Hóa cần bám sát các nội dung, kế hoạch năm học của ngành GD-ĐT, thực hiện đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh, đa dạng hóa các hình thức học tập gắn với hoạt động trải nghiệm trong giáo dục. Nhà trường cần tích cực tham mưu với các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, kêu gọi phát huy sức mạnh xã hội hoá giáo dục nhằm tăng cường đầu tư cơ sở vật chất phục vụ dạy và học; chú trọng hơn nữa việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện.

Đồng chí Phạm Thị Hân Chủ tịch MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường PTTH Minh Hóa

Đồng chí cũng mong muốn các em học sinh luôn nỗ lực, phấn đấu để vươn lên trong học tập, có ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống để trở thành con ngoan trò giỏi, công dân tốt cho xã hội.
Cũng trong dịp này, UB MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng mỗi trường 10 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh thuộc diện khó khăn vương lên trong học tập, rèn luyện.

Đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch MTTQ tỉnh tặng quà cho các cháu học sinh Trường tiểu học Xuân Hóa

Khắc Định