Bản in     Gởi bài viết  
Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc 
   Chiều ngày 10 tháng 11 năm 2019, đ/c Nguyễn Công Huấn- Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự và chung vui Ngày hội đại đoàn kết dân tộc gắn với ngày hội văn hóa quân- dân tại bản Khe Giữa, xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy 

   Tham dự còn có đ/c Hoàng Văn Minh, phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình, đại diện lãnh đạo huyện Lệ Thủy và các ban ngành, chính quyền địa phương.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội đại đoàn kết tại Bản Khe Giữa, xã Ngân Thủy

   Bản Khe Giữa, xã Ngân Thủy hiện có 131 hộ, 585 khẩu với gần 100% là người dân tộc Vân Kiều. Trong những năm lại đây, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước và hỗ trợ tích cực của các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn, bà con bản Khe Giữa đã biết trồng lúa nước 2 vụ; biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào phát triển kinh tế VAC nên nhìn chung đời sống người dân đã được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm, hộ khá và giàu tăng, hiện bản đã có 35 hộ khá, chiếm trên 26%. Cùng với đó, phong trào xây dựng đời sống văn hóa được bà con dân bản hưởng ứng tích cực; tệ nạn xã hội, hủ tục lạc hậu được đẩy lùi; hơn 72 % hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; các gia đình chính sách, hộ nghèo được quan tâm, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng; tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%.

Đồng chí Nguyễn Công Huấn, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chúc mừng tại Ngày hội đại đoàn kết

   Phát biểu chung vui với bà con ở bản Khe Giữa, xã Ngân Thủy, đồng chí Nguyễn Công Huấn- Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả mà bà con bản Khe Giữa đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là sự nỗ lực trong công tác xóa đói, giảm nghèo, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt; tình quân dân luôn gắn bó bền chặt, tương thân tương ái, quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, hộ nghèo. Đồng chí cũng tin tưởng rằng, với những kết quả đã đạt trong thời gian qua, cùng với sự chung tay góp sức của những người lính cụ Hồ, bà con dân tộc ở bản Khe Giữa, xã Ngân Thủy sẽ nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đặt ra, đẩy mạnh các phong trào thi đua, cùng nhau xây dựng bản Khe Giữa thành bản kiểu mẫu.

   Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Công Huấn- Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao quà của lãnh đạo tỉnh cho khu dân cư và các hộ tiêu biểu ở bản Khe Giữa, xã Ngân Thủy, đồng thời, lãnh đạo địa phương cũng trao các suất quà để động viên bà con vươn lên trong cuộc sống. 

 

Khắc Định 

[Trở về]