Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Chữ thập đỏ 08/5/2020.
   Nhân ngày Quốc tế Chữ thập đỏ 08/5/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng.

Ngày 08/5/2020, Thường trực Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội CTĐ huyện Quảng Trạch tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình Bà Phạm Thị Hồng ở thôn Đông Dương, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch. Tham dự buỗi lễ, đồng chí Phan Văn Cầu –Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, ông Trần Tuấn Anh – Giám đốc Công ty TMHH Thương mại Ô tô Quảng Bình – Hon da Ô tô Quảng Bình, lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, Hội CTĐ huyện Quảng Trạch, lãnh đạo UBND xã Quảng Phương cùng gia đình bà Phạm Thị Hồng.

Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Công ty ô tô Quảng Bình - Hon đa trao biển hỗ trợ làm nhà đại doàn kết

Ngôi nhà của bà Phạm Thị Hồng được công ty Ô tô Quảng Bình – Hon da Ô tô Quảng Bình tài trợ, khởi công xây dựng từ tháng 12 năm 2019. Hơn 5 tháng xây dựng, ngôi nhà với diện tích 100m2 có trị giá hơn 200.000.000 đồng được hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng (trong đó công ty Ô tô Quảng Bình – Hon da Ô tô Quảng Bình hỗ trợ 50.000.000 đồng, số còn lại do con cháu trong gia đình đóng góp thêm).

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Hồng Việt – Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Phương cảm ơn sự hỗ trợ của công ty Ô tô Quảng Bình – Hon da Ô tô Quảng Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình, Hội CTĐ huyện Quảng Trạch, bà con họ hàng đã giúp đỡ cho 01 địa chỉ khó khăn tại xã Quảng Phương. Mong muốn trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự trợ giúp đến từ các nhà hảo tâm khác để cùng chung tay với chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho bà con tại xã Quảng Sơn

Cũng trong dịp này, Hội CTĐ tỉnh Quảng Bình trích Quỹ Nhân đạo tặng 200 suất quà, mỗi suất quà 10 kg gạo cho 200 bà con bị ảnh hưởng do dịch covid-19 tại xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn.

Phương Dung (Hội CTĐ tỉnh Quảng Bình)