HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019

Ngày 25 tháng 12 năm 2018, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức Hội nghị triển nhiệm vụ năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Công Thuật- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh- Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, Ban Dân vận tỉnh ủy, lãnh đạo các tổ chức Chính trị-xã hội, văn phòng Tỉnh ủy, văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí Ban Thường vụ Hội; Chủ tịch, phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh các huyện, thị xã, thành phố.

Năm 2018, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra: Tăng cường công tác giáo dục, vận động Cựu chiến binh đoàn kết, gữi vững và phát huy bản chất, truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, góp phần giữ vững an ninh trật tự ở địa phương. Động viên Cựu chiến binh nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, quan tâm giúp đỡ các hộ gia đình Cựu chiến binh nghèo. Tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phát triển kinh tế- xã hội. quốc phòng- an ninh ở địa phương. Đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, động viên Cựu chiến binh đóng góp các quỹ nhân đạo từ thiện (số tiền 802,7 triệu đồng), hổ trợ Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống (số tiền 1,5 tỷ đồng và 100 kg gạo); tích cực phối hợp hổ trợ xây dựng được 52 nhà “ Nghĩa tình đồng đội” với số tiền 2,1 tỷ đồng, hổ trợ 40 con bò giống sinh sản cho 40 hộ Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn…. Không ngừng nâng cao chất lượng xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…. Tuy nhiên, hoạt động của Hội vẫn còn những hạn chế: Chất lượng hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng và hoạt động của một số tổ chức Hội chưa cao; năng lưc, trách nhiệm của một số cán bộ còn hạn chế; việc xây dưng, củng cố và nhân rộng các mô hình, điển hình chưa thực sự hiệu quả.

Các tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong Hội nghị  triển khai công tác năm 2019

Năm 2019, Hội tập trung các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở địa phương. Nêu cao tinh thần tự lực, tự cường đẩy mạnh phong trào “ CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. Tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện phong trào “ Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phát triển KT-XH-QP-AN ở địa phương. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Quảng Bình phát triển nhanh và bền vững.

Tại hội nghị đã trao tặng 30 bằng khen của UBND tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018./.

( Văn Minh- MT tỉnh)