Hội Luật gia triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2015
 Trong tháng 6 năm 2015, Thường trực Hội Luật gia tỉnh Quảng Bình đã phối hợp của Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức 02 đợt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tư vấn pháp luật về lĩnh vực Đất đai, bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và biển, đảo Việt Nam.

Trong tháng 6 năm 2015, Thường trực Hội Luật tỉnh Quảng Bình phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức 02 đợt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tư vấn pháp luật về lĩnh vực Đất đai, bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và biển, đảo Việt Nam cho gần 200 đại biểu là cán bộ chủ chốt các tổ chức đoàn thể cấp huyện và cơ sở trên địa bàn huyện Tuyên Hoá và Quảng Trạch.

Hội Luật gia tổ chức tuyên truyền pháp luật ở Quảng Trạch

Tại hội nghị các đại biểu đã được quán triệt các nội dung cơ bản của pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, cũng như các nghĩa vụ, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên nước và các quy định mới của Luật đất đai (sửa đổi); các quy định tại Công ước của Liên Hiệp quốc về Luật biển 1982 và Luật Biển Việt Nam 2012, giúp cho các đại biểu nắm về phạm vi, chế độ pháp lý của 05 vùng biển Việt Nam và các quy định về hoạt động trên biển, phát triển kinh tế biển, tuần tra kiểm soát trên biển, xử lý vi phạm trên biển...đồng thời, khẳng định các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam...

Hội Luật gia tổ chức tuyên truyền pháp luật ở  Tuyên Hóa

Qua tiếp thu các quy định của pháp luật đã được truyền đạt, một số đại biểu đã trao đổi ý kiến về chủ quyền biển, đảo Việt Nam và các biện pháp xử lý khi có vi phạm xẩy ra trên Biển Đông, thể hiện nhận thức đúng đắn về quan điểm của Đảng, Nhà nước ta với các chủ trương, biện pháp giải quyết những diễn biến xẩy xa trên Biển Đông trên cơ sở hoà bình, hữu nghị tuân thủ pháp luật Việt Nam và Luật pháp Quốc tế.

Văn phòng Hội Luật gia tỉnh Quảng Bình