Hội nghị Giao ban công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022
   Ngày 29/6, tại xã Hải Ninh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Minh – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình; đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ - Phó Bí thư TT HU, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Chí Huy – Chủ tịch UBMTTQ VN huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Toàn cảnh Hội nghị Giao ban công tác Mặt trận huyện Quảng Ninh

6 tháng đầu năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, đồng thời tập trung tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, tổ chức thăm hỏi, tặng 6.157 suất quà trị giá hơn 2 tỷ 806 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; kêu gọi, kết nối các nguồn lực xây dựng 12 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng kinh phí 600 triệu đồng. Triển khai có hiệu quả Để án số 85, có 146/251 hộ được hỗ trợ bò giống đã thoát nghèo. Mặt trận các xã, thị trấn vận động Nhân dân đóng góp trên 5,5 tỷ đồng, hiến 4.600m2 đất và 7.540 ngày công lao động để nâng cấp trang thiết bị, tiết chế, khuôn viên nhà văn hoá, hệ thống đường giao thông nông thôn. Mặt trận các cấp thường xuyên phổ biến, vận động Nhân dân thực hiện hiệu quả Luật hoà giải cơ sở, trong 6 tháng đã hoà giải thành công 27/32 vụ, đạt tỷ lệ gần 85%.

Bên cạnh những kết quả đạt được, UBMTTQ các cấp còn tồn tại một số mặt hạn chế như việc nắm bắt tình hình tư tưởng Nhân dân, định hướng dư luận ở một số đơn vị chưa kịp thời, công tác phối hợp còn gặp nhiều hạn chế, một số phong trào phát triển chưa đồng đều...vv

6 tháng cuối năm 2022, Ủy ban MTTQVN các cấp sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phối hợp tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tặng quà cho các hộ nghèo xã Hải Ninh tại hội nghị

Nhân dịp này, UBMTTQVN huyện đã tặng 8 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Hải Ninh.

Đài TT-TH huyện Quảng Ninh