Hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Ngày 13-5, tại phòng họp trực tuyến Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh phối hợp với Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh, Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Trạch, Ủy ban MTTQVN thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV với cử tri huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn để vận động bầu cử.

Hội nghị trực tuyến với 4 điểm cầu, gồm: Trung tâm Văn hóa thông tin thị xã Ba Đồn, xã Quảng Thủy (thị xã Ba Đồn), xã Quảng Phương, xã Quảng Tùng (huyện Quảng Trạch).

Đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu trung tâm. Tham dự hội nghị tại các điểm cầu có đồng chí Trương An Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ba Đồn, Trưởng ban Bầu cử số 1 đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện Thường trực Huyện ủy, thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN và bà con cử tri huyện Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn.

Đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1 gồm các ông, bà: Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại tá, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Thị Tuyết Nga, Phó vụ trưởng Vụ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, Văn phòng Quốc hội; Đoàn Thị Thanh Tâm, trung tá, Đội trưởng Đội Pháp chế và Khoa học, Phòng Tham mưu, Công an tỉnh và Phạm Trọng Tiến, chuyên viên Ban Dân chủ-Pháp luật, Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Tại hội nghị, cử tri huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn được nghe giới thiệu tiểu sử tóm tắt của từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và nghe các ứng cử viên báo cáo chương trình hành động của mình nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội. Theo đó, các ứng cử viên đều nhận thức rõ việc được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội vừa là niềm vinh dự, tự hào, vừa là nhiệm vụ, trách nhiệm lớn lao của mình.

Các ứng cử viên đều nguyện đem hết khả năng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ năng lực, phẩm chất đạo đức cách mạng để xứng đáng là người đại biểu của nhân dân; đồng thời, có chung mục tiêu được đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vững chắc của tỉnh.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, các ứng cử viên sẽ thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình theo quy định của pháp luật; luôn tôn trọng, gần gũi, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri để tìm hiểu, lắng nghe, tiếp thu, phản ánh kịp thời, trung thực những ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương.

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình, các ứng cử viên sẽ tích cực nghiên cứu những nhu cầu thực tiễn cuộc sống của cử tri và nhân dân để phản ánh, kiến nghị, đề xuất những giải pháp khả thi với Quốc hội; tham gia phát biểu, xây dựng pháp luật, chính sách phù hợp với tình hình phát triển từng vùng miền, đặc biệt là đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của vùng miền nói chung và của Quảng Bình nói riêng.

Cử tri thị xã Ba Đồn gửi gắm tâm tư nguyện vọng đến các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ảnh chụp qua màn hình).

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đa số cử tri huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn đều đánh giá cao tính cụ thể, khoa học và thực tiễn từ chương trình hành động của các ứng cử viên. Các ứng cử viên đều hội tụ đầy đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn trở thành người đại biểu dân cử, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của nhân dân ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất tại địa phương.

Đây cũng là cơ sở quan trọng để cử tri sáng suốt lựa chọn, cân nhắc bầu những người tiêu biểu nhất làm đại biểu Quốc hội khóa XV. Cử tri huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn cũng mong muốn các ứng cử viên nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ luôn tâm huyết, phát huy hết năng lực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm, đảm nhận tốt vai trò, sứ mệnh người đại biểu dân cử.
Cử tri huyện Quảng Trạch gửi gắm tâm tư nguyện vọng đến các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ảnh chụp qua màn hình).
Thay mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 1, đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời cảm ơn và tiếp thu những ý kiến tâm huyết, đầy trách nhiệm, có tính xây dựng cao của cử tri.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam nhấn mạnh: Trên cương vị, chức trách, nhiệm vụ của mình, dù ở lĩnh vực công tác nào, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV cũng luôn nâng cao trách nhiệm trước nhân dân, trước cử tri để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng lòng tin và sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Hiền Chi