HUYỆN LỆ THỦY TỔ CHỨC LỄ HỘI DI TÍCH LỊCH SỬ CHÙA HOẰNG PHÚC NĂM 2023

Lễ hội Di tích lịch sử chùa Hoằng Phúc được tổ chức thường niên tại chùa Hoằng Phúc vào ngày 14-15/tháng giêng âm lịch, nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo Quý phật tử, nhân dân gần xa của huyện Lệ Thủy nói riêng và Quảng Bình nói chung, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch văn hóa tâm linh và là điểm đến hấp dẫn của du khách.

Điểm nhấn của Lễ hội là Nghi Lễ xin nước tại Vực An Sinh xã Trường Thủy được tiến hành vào nửa đêm ngày 14 đến sáng sớm ngày 15 tháng Giêng, trước đó là Lễ cầu quốc thái dân an và Lễ Khai ấn Chùa Hoằng Phúc.

Các đại biểu dự Lễ hội

Nằm trong chuối các hoạt động của Lễ hội, rất nhiều trò chơi dân gian và hoạt động văn hóa đặc sắc được diễn ra như thi đấu cờ tướng, kéo co, biểu diễn võ thuật cổ truyền, đánh đu truyền thống...

Toàn cảnh chùa Hoằng Phúc

Sau 02 năm bị gián đoạn bởi dịch Covid-19, Lễ hội DTLS Chùa Hoằng Phúc lần thứ V, năm 2023 được tổ chức trong niềm vui, phấn khởi của đông đảo Quý phật tử và nhân dân góp phần làm cho nét đẹp tín ngưỡng ngày càng được lan tỏa.

Bùi Thị Hải
Mặt trận huyện Lệ Thủy