Huyện Minh Hóa phát động tháng cao điểm " Vì người nghèo" năm 2019
     Chiều ngày 16.10.2019, huyện Minh Hóa đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2019

Tham dự Lễ phát động có ông Đoàn Ngọc Lâm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đến dự và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cấp huyện, cấp tỉnh đóng trên địa bàn, Bí thư, Chủ tịch HĐND và UBND, Chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn, có các doanh nghiệp, công ty TNHH cùng tham dự.

Toàn cảnh buổi Lễ phát động

Tại buổi lễ Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã báo cáo kết quả công tác vận động và chăm lo cho người nghèo từ tháng 10/2018 đến 30/9/2019, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” huyện Minh Hóa đã vận động và tiếp nhận sự ủng hộ của tỉnh chuyển về và các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện với số tiền 963.800.000đ, trong đó cấp huyện vận động được trên 295.418.000 triệu đồng, cấp xã vận động được 248.382.000 triệu đồng, số còn lại thu câp tỉnh chuyển về 420.000.000 đồng. Với số tiền này, đã có trên 265 suất quà được trao cho người nghèo ăn tết, mỗi suất từ 300.000 đến 500.000 đồng. Hỗ trợ xây dựng mới, sữa chữa, nhà bị cháy, nhà rách nát nguy cơ sụp đổ 29 nhà với tổng số tiền 240.000.000 đồng, hỗ trợ 102 suất quà cho người nghèo khám chữa bệnh nằm viện dài ngày, hỗ trợ 10 em học sinh nghèo đầu năm học mới mỗi em 1 triệu đồng, hỗ trợ 10 hộ mỗi hộ một con bò giống lai sinh sản trị giá mỗi con 10.000.000 đồng ... từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” đã góp phần cùng với Đảng, chính quyền các cấp chăm lo tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo huyện nhận biển đăng ký ủng hộ

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, ông Đoàn Ngọc Lâm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã có bài phát biểu chỉ đạo các tổ chức, cơ quan, ban ngành tham gia hưởng ứng Tháng cao điểm vận động Quỹ “Vì người nghèo” trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”, tích cực tham gia đóng góp Quỹ “Vì người nghèo”, giúp đỡ nhiều hơn nữa các hộ nghèo hoàn cảnh khó khăn để họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Cũng tại Lễ phát động, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã tiếp nhận đóng góp trực tiếp với số tiền hơn 30 triệu đồng. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp cũng đăng ký đóng góp quỹ người nghèo với tổng số tiền dự kiến gần 400.000.000 đồng.

Hồng Sâm - MT Minh Hóa