Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo dân tộc thiểu số ở xã Dân Hoá, Trọng Hoá, huyện Minh Hóa

Ngày 21/02/2019 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh với Huyện ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Minh Hóa tổ chức Lễ khởi công xây dựng 43 nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số 2 xã Trọng Hóa, Dân Hóa và công trình sửa chữa điểm Trường mầm non Bản Cha Lo, xã Dân Hóa. Đây là công trình do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hỗ trợ nhằm chào mừng Đại hội Mặt trận tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tham dự buổi Lễ về phía tỉnh có các đồng chí: Trần Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Bắc Việt - P.Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Anh Tuấn - P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Cảnh Tuấn - Uỷ viên TVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN các ban, ngành đoàn thể của 2 xã, lãnh đạo Đồn Ra Mai, Đồn Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo và 43 hộ dân của hai xã Dân Hóa, Trọng Hóa cùng tham dự.

Tại buổi Lễ khởi công đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện phát biểu quán triệt và giao nhiệm vụ cho chủ đầu tư, nhà thầu, các hộ dân, lãnh đạo của 2 xã Dân Hóa, Trọng Hóa tổ chức xây dựng đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình kịp bàn giao trước Đại hội Mặt trận tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhân dịp này đồng chí Trần Văn Tuân thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh đã trao 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh 2 xã, lãnh đạo huyện Minh Hóa cũng đã trao 20 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 xã, mỗi suất trị giá 500.000đ.

Một số hình ảnh tại Lễ khởi công

Đồng chí Trần Văn Tuân phát biểu tại Lễ khởi công

Đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện trao xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó

Đại diện lãnh đạo huyện trao quà cho các hộ nghèo ở 02 xã