Khởi công xây dựng 10 nhà ở cho 10 hộ đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai tại xã Trường Sơn

Ngày 15/02/2019, tại Nhà văn hoá bản Chân Trộông, xã Trường Sơn, huyện uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Ninh đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 10 hộ đồng bào dân tộc thiểu số và điểm trường Mầm non tại bản Ploang thuộc Trường Mầm non xã Trường Sơn.

Các hộ được xây dựng nhà ở dịp này thuộc dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn bị thiệt hại do thiên tai tại bản Chân Trộông, với mức đầu tư mỗi ngôi nhà 85.000.000 đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh. Điểm trường Mầm non tại bản Ploang gồm 02 phòng học theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục đào tạo, trị giá 01 tỷ đồng (trong đó Uỷ ban MTTQ VIệt Nam tỉnh đầu tư 500 triệu đồng từ Quỹ an sinh xã hội và huyện Quảng Ninh đầu tư 500 triệu đồng).

Đ/c Trần Văn Tuân Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Cứu trợ tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Trần Văn Tuân - Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Cứu trợ tỉnh; Trương Văn Hởi, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Về phía huyện Quảng Ninh có các đồng chí: Phan Mạnh Hùng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Lê Thị Minh Hải - UVTV Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Nguyễn Ngọc Thụ - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan. Về phía xã Trường Sơn có các đồng chí: Nguyễn Xuân Lẫm, Q.Bí thư Đảng uỷ; Nguyễn Văn Sỹ, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND; Nguyễn Văn Tráng, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã; đại diện Ban giám hiệu Trường Mầm non xã Trường Sơn; các ban ngành, đoàn thể ở xã và bà con bản Chân Trộông. Về phía đơn vị thi công có đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Tổng đội Trưởng Tổng đội thanh niên xung phong xây dựng kinh tế tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo UBMT tỉnh, huyện Quảng Ninh,  xã Trường Sơn và đơn vị thi công làm thủ tục động thổ khởi công Công trình

Theo kế hoạch, 02 công trình nói trên sẽ hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng vào cuối tháng 4 năm 2019. Đây là công trình chào mừng Đại hội Mặt trận TQVN huyện Quảng Ninh lần thứ XVI.

Xuân Toàn - MT tỉnh