KHU DÂN CƯ THÔN LIÊN SƠN, XÃ MAI HÓA TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN KHU DÂN CƯ NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU NĂM 2022

Ngày 19/3/2023 Khu dân cư (sau đây viết tắt là KDC) thôn Liên Sơn, xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận KDC đạt chuẩn KDC nông thôn mới kiểu mẫu.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Đinh Xuân Thương – HUV, Trưởng phòng NN&PTNT, Phó Văn phòng điều phối NTM huyện Tuyên Hóa. Tại buổi lễ đồng chí đã trao Quyết định công nhận KDC thôn Liên Sơn đạt chuẩn KDC nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 và lẵng hoa chúc mừng cho cán bộ và nhân dân KDC Liên Sơn.

DKC thôn Liên Sơn là KDC thứ 2 của xã Mai Hóa được UBND huyện Tuyên Hóa công nhận là KDC đạt chuẩn KDC NTM kiểu mẫu (sau KDC thôn Nam Sơn được công nhận năm 2021). Đây là kết quả của sự nổ lực, phấn đấu không mệt mỏi của cán bộ và nhân dân thôn Liên Sơn trong thời gian qua.

Đại diện lãnh đạo huyện tặng lẳng hoa chúc mừng

Đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã, cấp ủy, chi bộ, lãnh đạo thôn, Ban công tác Mặt trận, Ban phát triển nông thôn mới thôn Liên Sơn đã quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để phấn đấu cuối năm 2022 hoàn thành 9/9 tiêu chí xây dựng KDC kiểu mẫu. Chi bộ đã tổ chức hội nghị chuyên đề bàn về nhiệm vụ xây dựng KDC kiểu mẫu; Ban phát triển thôn đã xây dựng kế hoạch, lộ trình, lập dự toán các hạng mục cần đầu tư để thông qua nhân dân, tuyên truyền huy động xã hội hóa thực hiện. Ban công tác Mặt trận khu dân cư Liên Sơn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân, thi đua phát triển kinh tế, góp công, góp của xây dựng cơ sở hạ tầng, làm đường hoa, đường điện chiếu sáng, chỉnh trang vườn hộ, tổ chức tổng vệ sinh toàn thôn hàng tuần tạo diện mạo thôn, xóm ngày càng khang trang, sạch đẹp. 100% các trục đường chính, 98,3% đường ngõ xóm được bê tông hóa, 81,16% đường giao thông có hệ thống điện chiếu sáng vào ban đêm; 90% trục đường được làm đường hoa, trồng cây cảnh. Công tác giảm nghèo được quan tâm, hàng năm tỷ lệ hộ nghèo giảm đạt theo chỉ tiêu đề ra, năm 2022 có 04 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,78% (trong đó có 03 hộ nghèo hưởng bảo trợ xã hội, chiếm tỷ lệ 2,08%); thu nhập của người dân trong thôn năm 2022 là 53 triệu đồng/người/năm. Nhà văn hóa thôn được đầu tư nhiều hạng mục khang trang, sạch, đẹp; sân thể thao rộng rãi, đáp ứng nhu cầu vui chơi cho nhân dân trong thôn.

Tại buổi lễ đồng chí Hoàng Đức Anh – Phó bí thư chi bộ, Trưởng thôn Liên Sơn đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện bộ tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của thôn Liên Sơn, trong đó đã khẳng định những kết quả đạt được là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, có kế hoạch cụ thể, sự phân công trách nhiệm rõ ràng cho từng tổ chức, cá nhân và từng hộ dân. Đặc biệt là làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, làm cho dân nhận thức được vai trò chủ thể của mình trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, đồng thời phát huy tốt quyền làm chủ, quyền giám sát của người dân trong mọi nguồn vốn đầu tư xây dựng, từ đó tạo niềm tin để Nhân dân chung tay, góp sức thực hiện thành công các tiêu chí đề ra.

Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch UBMTTQVN xã Mai Hóa