Bản in     Gởi bài viết  
Lệ Thủy đẩy mạnh công tác vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn 

   Hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận TQVN; Thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh; Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Lệ Thủy đã kịp thời triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

   Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện đã chủ động ban hành các văn bản chỉ đạo hướng dẫn Mặt trận các xã, thị trấn, các tổ chức thành viên triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, đồng thời ra Lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận TQVN huyện về phát động "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19".

Lãnh đạo huyện trao quà cho Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy

  Tính đến ngày 10/4/2020, Ban Cứu trợ huyện đã tiếp nhận từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổng số tiền là: 341.718.000đ, và một số hàng hóa như: khẩu trang, mì tôm, sữa, trái cây và rau củ các loại.... với trị giá khoảng 20.000.000đ. Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn trong huyện đã vận động ủng hộ với số tiền 309.110.000đ.

  Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện đã kịp thời trao hỗ trợ các loại hàng hóa cho các điểm cách ly trên địa bàn huyện, đồng thời hỗ trợ 110.000.000đ cho Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế huyện, điểm cách ly của huyện và Đồn Biên phòng làng Ho để mua sắm các vật dụng y tế và các vật dụng cá nhân cần thiết trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Chùa Hoằng Phúc trao quà tại Trung tâm cách ly của huyện

    Ngoài ra các tổ chức thành viên đã tiếp nhận và tổ chức trao quà gồm các hàng hóa, nhu yếu phẩm như: Dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế …, mỳ tôm, nước khoáng, sữa, trái cây các loại cho điểm cách ly, Bệnh viện đa khoa huyện với trị giá: 71.000.000đ.

   Ngọc Anh

 

[Trở về]