Bản in     Gởi bài viết  
Ủy ban MTTQ thị xã Ba Đồn tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 

   Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”. Phát huy tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái”, những ngày qua, cùng với đồng bào cả nước chung tay phòng chống dịch, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã tích cực tham gia ủng hộ cho hoạt động phòng chống dịch.

   Từ ngày 26/3 đến 09/4, thông qua Ủy ban Mặt trận thị xã Ba Đồn, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ tiền, trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm phòng, chống dịch Covid-19 với tổng trị giá hơn 900 triệu đồng. Trong đó hơn 566 triệu đồng tiền mặt và các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ các trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trị giá hơn 334 triệu đồng, gồm: 16.100 khẩu trang y tế, 520 bộ áo quần bảo hộ, 520 kính chắn bảo bộ, 290 chai dung dịch sát khuẩn, 2.620 kg gạo, 2.400 gói lương khô, 228 thùng mỳ tôm, 125 kg cá, 170 kg thịt, 750 kg rau củ, 94 thùng sữa…

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã Ba Đồn tiếp nhận ủng hộ

   Toàn bộ hàng hóa được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thị xã, các khu cách ly tập trung của thị xã. Số tiền ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân sẽ được sử dụng để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn thị xã Ba Đồn trong thời gian tới; trong đó, một phần kinh phí được chuyển đến BCH Quân sự thị xã để mua sắm thêm các vật dụng y tế, đồ dùng cá nhân, lương thực, thực phẩm cho những người cách ly và phục vụ cách ly.

Các đơn vị, cơ quan, nhà hảo tâm trên địa bàn đến ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid 19

   Cuộc chiến đấu của “Toàn dân đoàn kết chống dịch” đã xuất hiện nhiều hình ảnh đẹp, chia ngọt sẻ bùi, tương thân tương ái, chung sức, đồng lòng, cùng nhau chống lại dịch bệnh Covid-19 của người dân thị xã Ba Đồn đã dấy lên mạnh mẽ. Thời gian tới, Ủy ban Mặt trận thị xã Ba Đồn sẽ tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đồng sức, đồng lòng, đóng góp tích cực bằng những hành động thiết thực để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các lực lượng đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng.

Văn Châu - MT Ba Đồn

[Trở về]