Bản in     Gởi bài viết  
Mang Tết đến với phụ nữ nghèo 
   Đồng hành cùng phụ nữ nghèo, phụ nữ biên cương, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội LHPN tỉnh tổ chức các đoàn thăm và tặng quà cho gia đình phụ nữ nghèo và phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

   Tại các nơi đến thăm, Đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình hội viên phụ nữ nghèo; động viên chị em nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống, chia sẻ và giúp nhau phát triển kinh tế và đón một mùa xuân mới với nhiều sức khỏe, hạnh phúc. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đề nghị Hội phụ nữ cơ sở sâu sát, nắm tình hình, tìm nhiều giải pháp hỗ trợ chị em thoát nghèo bền vững.

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh thăm, tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Kim Thủy

   Trong dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao 62 suất quà cho các gia đình với tổng trị giá 32 triệu đồng cho các gia đình phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội LHPN các huyện/ thị xã/ thành phố và Hội phụ nữ cơ sở cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng trên 1.000 suất quà và sổ tiết kiệm cho các gia đình hội viên phụ nữ nghèo với tổng trị giá gần 250 triệu đồng. Đồng thời, phối hợp với các ban ngành chức năng tổ chức chương trình "Xuân biên cương" hướng về phụ nữ nghèo tại các địa bàn xã biên giới trên địa bàn tỉnh.

  Đây là hoạt động thường niên mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc được các cấp Hội duy trì mỗi độ Tết đến, xuân về. Những món quà nhân dịp đầu xuân mới là nguồn động viên, khích lệ để các gia đình hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và đón một cái Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, ấm áp.

Mỹ Hạnh – Hội LHPN tỉnh Quảng Bình

 

[Trở về]