Mặt trận huyện Bố Trạch thăm các gia đình bị thiệt hại do lốc xoáy năm 2019

Ngày 16/4/2019 Đồng chí Lê Duy Hưng, UVTV - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã đến thăm các gia đình bị thiệt hại do lốc xoáy tại xã Xuân Trạch, tham gia cùng đoàn có Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, lãnh đạo xã Xuân Trạch huyện Bố Trạch.

Chiều 12/4/2019 tại địa bàn xã Xuân Trạch huyện Bố Trạch đã xảy ra lốc xoáy kèm theo mưa lớn trong thời gian khoảng 30 phút gây thiệt hại về nhà cửa, cây cối, hoa màu, hệ thống điện ….ước tỉnh tổng thiệt hại 4,7 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Duy Hưng, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Bố Trạch trao quà hỗ trợ hộ gia đình bị thiệt hại

Để kịp thời giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã hướng dẫn Mặt trận xã phối hợp với Chính quyền địa phương và các đoàn thể xã Xuân Trạch nhanh chóng giúp đỡ bà con khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống, đến 14h ngày 13/4/2019 đã hoàn thành công tác khắc phục đảm bảo sinh hoạt cho bà con. Đồng thời trích quỹ cứu trợ huyện số tiền 13 triệu đồng thăm 01 hộ bị thiệt hại nhà cửa trên 75% số tiền 3 triệu đồng và 12 hộ bị thiệt hại trên 50% mỗi một 1 triệu đồng.

Tại những hộ gia đình đến thăm đồng chí Lê Duy Hưng động viên, chia sẽ những khó khăn và thiệt hại của bà con đồng thời khen ngợi ý thức của bà con đã chủ động khắc phục thiệt hại do lốc xoáy gây ra./.

Nguyễn Khuyên - MT Bố Trạch