MẶT TRẬN HUYỆN LỆ THỦY HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI GÀ CHO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ TẠI BẢN CÒI ĐÁ, XÃ NGÂN THỦY

Thực hiện Chương trình hoạt động năm 2020 của Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, Quy chế hoạt động của Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện trong thời gian qua công tác hỗ trợ người nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn và công tác an sinh xã hội nhất là trong đồng bào dân tộc thiểu số được Ủy ban Mặt trận TQVN huyện quan tâm.

Ngày 23 tháng 6 năm 2020, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã tiến hành hỗ trợ gà giống và thức ăn cho 16 hộ đồng bào dân tộc tại bản Còi Đá, xã Ngân Thủy, đây là bản được UBND huyện chỉ đạo xây dựng bản nông thôn mới của huyện. Các hộ được hỗ trợ phát triển chăn nuôi đã được Ban công tác Mặt trận tổ chức bình xét lựa chọn là những hộ nghèo, cận nghèo có khả năng điều kiện chăn nuôi, trong thời gian qua đã UBND, UBMT xã hướng dẫn thêm về kỷ thuật, phải làm chuồng trại trước khi nhận gà giống, mối hộ được hỗ trợ 100 con gà giống 21 ngày tuổi, 100 kg thức ăn ban đầu, tổng số kinh phí toàn bộ trên 76 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" huyện năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Phúc Lương - Phó Chủ tịch MTTQ huyện Lệ Thủy trao gà giống cho hộ nghèo xã Ngân Thủy

Trước mắt xã Ngân Thủy chỉ đạo cán bộ thú y, khuyến nông tập trung hướng dẫn thêm về kỷ thuật cho bà con, hy vọng bà con đồng bào dân tộc bản Còi Đá sẻ cố gắng chăm sóc đàn gà để phát triển kinh tế tăng thu nhập cho gia đình, góp phần phấn đấu xây dựng bản sớm đạt chuẩn nông thôn mới trong đồng bào dân tộc huyện Lệ Thủy./.

Phúc Lương- Mặt trận Lệ Thủy