Mặt trận Lệ Thủy tổ chức tập huấn kỷ thuật chăn nuôi bò cho hộ nghèo

Trong 2 ngày 9 và 10/5/2018, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện phối hợp với Trạm Thú y huyện và 3 xã Dương Thủy, Phú Thủy, Hưng Thủy tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò lai sinh sản và phòng trừ bệnh cho cho 80 hộ nghèo thuộc được hỗ trợ bò theo Đề án 85 của Ban Thường trực ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, 12 hộ nghèo được hỗ trợ bò giống từ nguồn Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng và 20 hộ nghèo được hỗ trợ bò từ nguồn Quỹ Vì người nghèo huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Để thuận tiện cho các hộ nghèo tham gia tập huấn, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận huyên Lệ Thủy đã tổ chức 3 lớp tập huấn tại xã Dương Thủy, xã Thanh Thủy và xã Phú Thủy. Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Phạm Hữu Thảo, Ủy viên Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện; đại diện lãnh đạo Trạm thú y huyện, xã và 112 hộ nghèo thuộc 21 xã trên địa bàn huyện được...

Tại các buổi tập huấn, đồng chí Phạm Hữu Thảo – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đồng chí lãnh đạo Trạm thú y huyện, xã truyền đạt đến các hộ dân nội dung như: Cách nuôi dưỡng, chăm sóc bò; phối giống cho bò; làm chuồng trại, kỷ thật trồng cỏ; vệ sinh và cách phòng bệnh, tiêm phòng vắcxin, chủ động phòng bệnh truyền nhiễm trong chăn nuôi; quy trình phòng chống bệnh truyền nhiễm cho đàn bò, các tác nhân gây bệnh, triệu chứng, biểu hiện, cách phòng và việc xử lý khi bò bị mắc bệnh, cũng như bổ sung vitamin và muối khoáng cho bò phát triển.

Trong buổi tập huấn, Ban Thường truyện UBMT huyện đã triển khai cho các hộ dân được hưởng lợi ký hợp đồng trách nhiệm.

Đỗ Lợi - Mặt trận Lệ Thủy