Mặt trận Quảng Ninh giám sát công tác quản lý, sử dụng nguồn đóng góp cho hoạt động giáo dục

Ngày 10/4/2018, Thường trực TQVN huyện Quảng Ninh đã có buổi giám sát về công tác quản lý, sử dụng nguồn do nhân dân đóng góp trong năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018 tại Trường Tiểu học Tân Ninh.

Toàn cảnh buổi giám sát

Cùng tham gia buổi giám sát có đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào huyện, Ban Dân vân huyện uỷ, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận TQVN xã Tân Ninh.
Tại buổi giám sát đoàn đã được nghe lãnh đạo nhà trường báo cáo về công tác quản lý, sử dụng các nguồn do nhân dân đóng góp trong các năm học 2016 - 2017; 2017 - 2018 và giải trình các ý kiến chất vấn của các thành viên trong đoàn giám sát.

Đồng chí Văn Anh Trình, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận trận trưởng đoàn giám sát có có kết luận tại buổi giam sát. Trong hai năm 2016-2017, 2017-2018, Nhà trường đã bám sát các văn bản hướng dẫn UBND tỉnh và sở Giáo dục và Đào tao tỉnh để tiến hành thu các khoản đảm bảo theo quy định. Các khoản thu theo thoả thuận đều được được sự thống nhất của phụ huynh học sinh và Hội đồng giáo dục xã, HĐND, UBND mới tiến thu. Đối với khoản thu công trình Hội cha mẹ học sinh, nhà trường và Hội cha mẹ học sinh đã có sự bàn bạc, thống nhất trong việc sử dụng nguồn quỹ để phục vụ cho việc tăng trưởng cơ sở vật chất của trường và có danh mục đầu tư cụ thể. Việc quản lý, sử dụng các khoản thu đảm bảo đúng mục đích và được quyết toán theo quy định. Để đảm bảo các quy định của nhà nước trong thực hiện thu, sử dụng các khoản thu khác trong các cơ sở giáo dục công lập, đồng chí Văn Anh Trình đề nghị nhà trường trong thời gian tới cần tăng cương hơn nữa công tác quản lý trong các nguồn thu, đặc biệt là các khoản thu theo thỏa thuận. Các khoản thu đóng góp của phụ huynh cần có kế hoạch cụ thể ngày từ đầu năm học và phải có sự đồng thuận của phụ huynh. Bên cạnh đó nhà trường cần tăng cường hơn nữa công tác xã hoá giáo dục nhằm kêu gọi đầu tư của nhà nước và đống góp của các tổ chức, cá nhân để xây dựng cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng dạy học cũng như chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh./.

Trần Liên – MT Quảng Ninh