Mặt trận Quảng Ninh tổ chức tập huấn kỷ thuật chăn nuôi bò sinh sản
Tiếp tục thực hiện Đề án 85 của Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình về việc hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo, Ngày 29/3/2019, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm chăn nuôi và thú y huyện tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò lai sinh sản và phòng trừ bệnh cho 50 hộ dân xã Trường Sơn được cấp bò đợt này

Tại lớp tập huấn, cán bộ kỹ thuật phổ biến những kiến thức cơ bản trong chăn nuôi bò sinh sản như: Cách chọn bò cái sinh sản; phối giống cho bò; cách nuôi dưỡng và chăm sóc bò cái trong giai đoạn mang thai, giai đoạn nuôi con; cách chăm sóc, nuôi dưỡng bê theo mẹ và các kiến thức về thú y như các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, tiêm phòng vắcxin, chủ động phòng bệnh truyền nhiễm trong chăn nuôi; phát hiện và chữa trị các bệnh thường gặp trong chăn nuôi bò, việc xử lý khi bò bị mắc bệnh... cũng được phổ biến một cách tỷ mỹ, dễ hiểu.

Toàn cảnh lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản  tại huyện Quảng Ninh

Bên cạch đó cán bộ kỹ thuật cũng yêu cầu bà con đặc biệt chú ý khâu trồng cỏ để dảm bảo thức ăn cho bò và kỹ thuật làm chuồng trại bảo vệ đàn bò trong mùa mưa rét….

Qua lớp tập huấn đã trang bị kiến thức chăn nuôi bò cho các hộ dân trước khi nhận bò thực sự mang ý nghĩa thiết thực, giúp người dân phát huy hiệu quả từ vốn bò giống được hỗ trợ.

Tiến Đạt – Mặt trận Quảng Ninh