Mặt trận TQVN thành phố Đồng Hới tổ chức lễ bế giảng lớp tập huấn chương trình phối hợp và nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2017

Chiều ngày 18/8/2017, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố tổ chức Lễ bế giảng lớp tập huấn các chương trình phối hợp và nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2017. Tham dự lễ bế giảng có đồng chí Hà Quốc Phong, Phó Bí thư Thành ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Thành ủy, đại diện lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố và 101 học viên tham gia lớp tập huấn.

Thực hiện kế hoạch tập huấn công tác Mặt trận năm 2017, nhằm tăng, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác Mặt trận cấp cơ sở, từ ngày 16-18/8, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố phối hợp với Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh và Trung tâm bồi dưỡng Chính trị thành phố tổ chức lớp tập huấn Chương trình phối hợp và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2017.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Sau 03 ngày học tập nhiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, lớp tập huấn chương trình công tác phối hợp và nghiệp vụ vông tác Mặt trận năm 2017 đã hòan thành các nội dung, chương trình đề ra. Các các học viên của lớp tập huấn đã được các giảng viên đến từ các Sở, ngành cấp tỉnh, Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh và Thanh tra thành phố truyền đạt 10 nội dung chuyên đề về An toàn thực phẩm; An toàn giao thông; Luật khoáng sản; Chính sách pháp luật về biển đảo; các chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; những văn bản chỉ đạo mới trong đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; công tác giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội; đổi mới công tác thông tin tuyên truyền của Mặt trận TQVN; hướng dẫn nội dung, quy trình thực hiện công tác của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng ở cơ sở và một số đểm mới trong tuyên truyền, vận động xây dựng và sử dụng quỹ "Vì người nghèo". Đây là những nội rất quan trọng và cần thiết cho trong việc triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận các cấp trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi bế giảng, đồng chí Trần Thanh Sơn, UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của 101 học viên là lãnh đạo của các tổ chức chính trị - xã hội thành phố, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng, Phó ban TTND, GSĐTCCĐ của các xã, phường và Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư đã khắc phục mọi khó khăn để tham gia học tập nghiêm túc và hoàn thành tốt chương trình tập huấn. Chúc mừng Ban cán sự lớp đã tổ chức, điều hành thành công lớp tập huấn. Đồng thời mong muốn với những nội dung kiến thức, kỹ năng tiếp thu được từ chương trình tập huấn, các học viên tiếp tục vận dụng sáng tạo, linh hoạt những kiến thức được trang bị để triển khai các phong trào, các cuộc vận động, các hoạt động Mặt trận phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị, luôn đổi mới phương pháp và không ngừng nâng cao vai trò của Mặt trận trong tuyên truyền, vận động nhân dân, trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Văn nghệ chào mừng thành công lớp tập huấn

Tại buổi lễ bế giảng, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố đã trao chứng chỉ cho 101 đồng chí học viên, đồng thời biểu dương, khen thưởng 17 đồng chí có thành xuất sắc trong đợt tập huấn./.

Hồng Thắm - Mặt trận thành phố