Mặt trận Tuyên Hoá triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 19/01/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019-2024 đánh giá kết quả công tác Mặt trận năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; củng cố, tăng cường và phát huy khối Đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.

Nhiệm vụ năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; tập trung đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân, củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân; động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tiếp tục triển khai thực hiện 6 nội dung “Rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận” gắn với việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”; nhất là công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ... để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương, tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng động đồng.

Đồng chí Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Trần Quang Minh - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được năm 2020. Mặc dù trong điều kiện huyện nhà còn gặp nhiều khó khăn về thiên tài, dịch bệnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp, chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn tuyên truyền vận động nhân dân vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả lũ lụt ổn định cuộc sống, đồng thời chỉ đạo thực hiện tốt các Chương trình phối hợp và thống nhất hành động một cách toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục công tác nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân, nhất là ở các xã, thôn, xóm vùng khó khăn, các địa bàn có đông đồng bào Dân tộc, Tôn giáo để vận động tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo tết cho người nghèo, Quản lý và sử dũng quỹ cứu trợ đạt kết quả cao... nhằm phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Minh đã trao bằng khen của Ủy ban Trung ương cho 02 tập thể và 01 cá nhân, Bằng khen Ủy ban Mặt trận tỉnh cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao tặng giấy khen cho 09 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020./.

Đăng Khoa - MT Tuyên Hóa