Bản in     Gởi bài viết  
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyên Quảng Ninh - cầu nối những tấm lòng thiện nguyện. 
     Phát huy vai trò Mặt trận trong việc kết nối, tiếp nhận tấm lòng nhân ái, tinh thần thiện nguyện của đồng bào cả nước gửi đến bà con vùng lũ đúng địa chỉ, đúng thời điểm, đảm bảo công bằng, khách quan, đáp ứng đúng nhu cầu của Nhân dân, Mặt trận các cấp huyện Quảng Ninh đã kết nối sự yêu thương, giúp bà con vượt qua khó khăn.  

    Trong tháng 10 vừa qua, Quảng Bình nói chung và huyện Quảng Ninh nói riêng đã liên tiếp hứng chịu mưa lớn, lũ chồng lũ khiến nhiều khu vực trong huyện bị chia cắt, nhiều tuyến đường, thôn, bản, tổ dân phố bị ngập nặng và cô lập. Những cơn lũ dồn dập trong thời gian chưa đầy một tháng đã cướp đi 8 mạng người, làm bị thương 25 người, làm hư hại lớn nhiều nhà ở, công trình xây dựng, gây thiệt hại nặng nề cho trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh... của bà con huyện nhà. Đây là đợt lũ lụt lớn chưa từng thấy trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh, huyện Quảng Ninh thăm hỏi, hỗ trợ bà con vùng lũ

    Lũ đi qua, tình người ở lại, với sự chia sẻ sâu sắc trước những mất mát của Nhân dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra, thời gian qua, huyện Quảng Ninh đã nhận được sự động viên, giúp đỡ rất lớn cả về vật chất và tinh thần của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cũng như con em đang học tập, sinh sống và làm việc ở nước ngoài đến cứu trợ Nhân dân trong huyện. Trong hoạn nạn, khó khăn, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người dân Việt Nam đã được phát huy cao độ. Những tình cảm, tấm lòng yêu thương, đùm bọc, nhường cơm, sẻ áo, nghĩa cử đồng bào cao cả đã góp phần giúp địa phương, Nhân dân huyện nhà sớm vượt qua khó khăn.

   Phát huy vai trò Mặt trận trong việc kết nối, tiếp nhận tấm lòng nhân ái, tinh thần thiện nguyện của đồng bào cả nước gửi đến bà con vùng lũ và đảm bảo phân bổ những phần quà hỗ trợ này đến đúng địa chỉ, đúng thời điểm, đảm bảo công bằng, khách quan, đáp ứng đúng nhu cầu của nhân dân, Mặt trận các cấp huyện Quảng Ninh đã hoạt động hết "công suất" để kết nối sự yêu thương, giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt. Những cán bộ làm công tác Mặt trận bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm, không quản ngại vất vả, thời gian để phân bổ quà cứu trợ đến kịp với người dân, ngày thì tiếp nhận đoàn cứu trợ, đêm về lại thức cùng cán bộ địa phương lên danh sách, chuẩn bị phiếu, sắp xếp, phân bổ hàng cho bà con...

    Với phương châm không để một người dân thiếu đói do mưa lũ, chính quyền, Mặt trận các cấp huyện Quảng Ninh cũng đã khẩn trương trao quà cứu trợ bà con ngay trong mưa lũ. Tính đến ngày 10/12/2020, Mặt trận và các tổ chức thành viên toàn huyện đã tiếp nhận 1.445 đoàn cứu trợ với tổng giá trị tiền và các suất quà là hơn 115 tỷ đồng, trong đó, Uỷ ban Mặt trận huyện, Ban Cứu trợ huyện tiếp nhận 103 đoàn cứu trợ với tổng giá trị 16 tỷ đồng, Mặt trận các xã, thị trấn và các tổ chức thành viên các cấp tiếp nhận trên 200 ngàn suất quà với giá trị tương đương trên 99 tỷ đồng. Thật đáng trân trọng và cảm ơn những tình cảm mà đồng bào cả nước đã dành cho bà con huyện nhà. Cán bộ và Nhân dân huyện Quảng Ninh vô cùng xúc động và biết ơn những hành động nghĩa tình mà các nhà hảo tâm, các đoàn thiện nguyện đã vượt đường xa đến với đồng bào vùng lũ.

   Để tiếp tục khắc phục hậu quả lũ lụt, giúp Nhân dân vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, Uỷ ban MTTQ huyện, Ban Cứu trợ huyện đang tích cực hướng dẫn cho Mặt trận các xã, thị trấn, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, khẩn trương rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại của các hộ gia đình để đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, hỗ trợ.

 

Như Ngọc, Mặt trận Quảng Ninh


 

[Trở về]