Mặt trận xã Gia Ninh giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các khoản đóng góp tự nguyện của nhân dân
     Ngày 28/8/2020 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Gia Ninh tổ chức giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các khoản đóng góp tự nguyện của nhân dân trên địa bàn thôn Trường An trong năm 2018, năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020.

Tham gia đoàn giám sát có đại diện Thường trực HĐND, UBND xã; các đồng chí Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của xã.

Tại buổi giám sát, Đoàn đã nghe đại diện thôn báo cáo kết quả huy động, quản lý và sử dụng các khoản đóng góp tự nguyện của nhân dân trong năm 2018, năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020. Để vận động nhân dân tham các khoản đóng góp tự nguyện đạt kết quả cao, Ban công tác Mặt trận thôn đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa các khoản đóng góp tự nguyện, thực hiện tốt phương châm dân biết, dân bàn, dân kiểm tra nhằm tạo sự đồng thuận để huy động sức dân nhất là trong đóng góp xây dựng nông thôn mới. Số tiền nhân dân đóng góp trong năm 2018, năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 là 386.659.000 đồng được đầu tư xây dựng nhà văn hoá của thôn, mua sắm trang biết cơ sở vật chất trong nhà văn hoá, làm đường giao thông nông thôn, tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao qua đó để từng bước nâng cao đời sống tinh thần của người dân, làm thay đổi bộ mặt của thôn, góp phần cùng với đảng bộ và nhân dân xã Gia Ninh hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Chủ tịch MTTQ xã Gia Ninh phát biểu kết luận buổi giám sát

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Gia Ninh ghi nhận và đánh giá cao việc huy động, quản lý và sử dụng các khoản đóng góp tự nguyện của nhân dân trên địa bàn thôn Trường An. Để việc vận động, quản lý và sử dụng các khoản đóng góp tự nguyện của nhân dân đạt hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Chi ủy, Ban công tác Mặt trận và các tổ chức đoàn thể thôn cần tích cực tuyên truyền, vận động, triển khai các khoản đóng góp phải công khai rõ ràng, minh bạch để dân biết, dân bàn và dân kiểm tra; bên cạnh đó việc thu, chi quản lý và sử dụng Quỹ phải công khai minh bạch, các nguồn thu, chi phải được lập sổ sách theo dõi, quản lý theo đúng quy định.

Văn Phong
Mặt trận xã Gia Ninh