Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại thôn 6, xã Lâm Trạch
   Chiều ngày 09/11//2018 KDC Thôn 6, xã Lâm Trạch tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đây là 1 trong 7 khu dân cư được Ủy ban MTTQVN huyện chọn làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018).

Tham dự Ngày Hội có ông Lê Duy Hưng, UVTVHU - Chủ tịch MTTQ VN huyện, đại diện lãnh đạo các đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân thôn 6, xã Lâm Trạch.

Toàn cảnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 6, xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch

Thôn 6 hiện có 209 hộ với gần 900 nhân khẩu, cuộc sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Những năm qua, Ban công tác Mặt trận các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong thôn đã đoàn kết một lòng, nắm vững các tiêu chí của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các phong trào thi đua yêu nước. Từ đó, đề ra những nhiệm vụ cụ thể của từng tổ chức, cá nhân để phối hợp thực hiện. Đến nay, tỉ lệ hộ nghèo của thôn giảm xuống còn 42 hộ, chiếm tỷ lệ 20,3%; Hộ khá, hộ giàu chiếm trên 50%. Ban công tác Mặt trận thôn 6 cũng đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chung tay, hiến đất, tài sản, ngày công lao động để thực hiện các tiêu chí của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Ông Lê Duy Hưng, UVTV Huyện uỷ - Chủ tịch UBMT huyện tặng quà chúc mừng Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, ông Lê Duy Hưng đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cán bộ và Nhân dân thôn 6 đạt được và yêu cầu trong thời gian tới, Ban công tác Mặt trận thôn không ngừng tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 88 năm qua. Nhằm xây dựng quê hương càng đổi mới, đạt nhiều kết quả trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Nhân dịp này, Ban công tác Mặt trận thôn 6, xã Lâm Trạch cũng đã phát động phong trào thi đua và ký cam kết thi đua thực hiện Cuộc vận động của Mặt trận trong năm 2019.

Khuyên Nguyễn - MT Bố Trạch