Bản in     Gởi bài viết  
NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT Ở TỔ DÂN PHỐ 4, PHƯỜNG ĐỒNG SƠN, TP ĐỒNG HỚI 
 Nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2014), chiều ngày 12-11, Tổ dân phố 4, phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới đã tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Công Thuật, UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Đồng Hới; đồng chí Trần Đình Dinh, TUV, Phó Bí thư Thành uỷ; Chủ tịch UBND TP Đồng Hới; đồng chí Phạm Đức Thương, Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh; đại diện Ban Dân vận Thành uỷ, cán bộ UBMTTQVN tỉnh, Uỷ ban MTTQVN TP Đồng Hới; đại diện lãnh đạo Phường Đồng Sơn cùng toàn thể bà con tổ dân phố 4, phường Đồng Sơn.

   

Chương trình văn nghệ của khu dân cư trong khu dân cư

 Tại ngày hội, đại diện lãnh đạo địa phương cùng đông đảo bà con đã ôn lại lịch sử và truyền thống của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; vị trí, vai trò của Mặt trận TQVN trong giai đoạn hiện nay và báo cáo kết quả thực hiện các phong trào, các cuộc vận động năm 2014 và phương, nhiệm vụ nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động trong năm 2015.

  Trong những năm qua, tổ dân phố 4, phường Đồng Sơn đã thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” trong giai đoạn mới cũng như cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Mặt trận TQVN các cấp chủ trì và phát động, góp phần tích cực xoá đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống của nhân dân, làm thay đổi bộ mặt kinh tế - xã hội ở khu dân cư.

  Năm 2014, tổ dân phố 4 có 172/184 hộ được công nhận gia đình văn hoá (đạt 94%) và 11 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu; 95% đạt gia đình hiếu học và gia đình thể thao đạt 92%. Trong năm, bà con trong tổ dân phố cũng đã đóng góp xây dựng quỹ giao thông nội phường được 14 triệu; quỹ phụng dưỡng trên 11 triệu, quỹ khuyến học trên 5 triệu; quỹ nhân đạo trên 1,5 triệu... Trong đợt vận động “Ngày vì người nghèo” cũng đã vận động bà con ủng hộ, sau 1 tuần phát động đã quyên góp được gần 2 triệu đồng. Tổ dân phố đã được UBND phường công nhận là Tổ dân phố văn hoá.

  Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Công Thuật ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của tổ dân phố 4 trong những năm qua, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương. Đồng chí Bí thư Thành uỷ đề nghị trong thời gian tới, tổ dân phố 4 tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước của khu dân cư, đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế; phát huy vai trò giám sát của Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Lãnh đạo Thành phố tặng quà cho khu dân cư

  Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Công Thuật đã tặng quà cho bà con tổ dân phố 4 và các hộ khó khăn trên địa bàn.

Các hộ gia đình ký giao ước thi đua 2015

  Kết thúc ngày hội, tổ dân phố 4 đã tiến hành Lễ phát động phong trào thi đua và đăng ký danh hiệu thi đua thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” trong giai đoạn mới năm 2015.

                                                                                                                                                               Hồng Huyên

[Trở về]