Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Tân Lộc

Sáng, ngày 12 tháng 11 năm 2016 Thôn Tân Lộc, xã Quảng Tân, thị xã Ba Đồn tỉnh Quảng Bình đã tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư". Đến dự ngày Hội có đồng chí Trương Văn Hởi - Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo của Ủy ban MTTQVN thị xã Ba Đồn, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã Quảng Tân.

Ông Trương Văn Hởi - PCT Ủy ban Mặt trận tỉnh phát biểu tại Ngày hội ở khu dân cư

Tại ngày hội, ông Phạm Ngọc Long - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Tân Lộc đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đây là dịp để các tầng lớp nhân dân ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong 86 năm qua; khơi dậy tinh thần, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì phát động, cùng nhau chung sức, chung lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Thôn Tân Lộc có 221 hộ, 713 khẩu, có 01 Chi bộ gồm 35 đảng viên, có 07 nhóm tự quản, ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và nghề truyền thống nón lá. Thu nhập bình quân đầu người 20,7 triệu đồng/năm. Hiện nay, thôn Tân Lộc có 90 hộ gia đình Khá, chiếm 40,7%; hộ Trung bình 70 hộ, chiếm 31,6%; hộ nghèo 10 hộ, chiếm 4,5%; hộ Cận nghèo 52 hộ, chiếm 23,5%.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Trương Văn Hởi - Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã biểu dương những thành tích mà thôn Tân Lộc đạt được trong năm qua; đồng thời mong muốn cấp ủy Đảng, tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết, thực hiện tốt nội dung Cuộc vận đồng toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, coi đó là nhiệm vụ mang tính toàn dân, toàn diện, lâu dài; nâng dần mức sống của người dân; thường xuyên tuyên truyền quan tâm hỗ trợ những hộ nghèo; mỗi người dân, hộ gia đình trong thôn Tân Lộc tự giác thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là những hạt nhân tiêu biểu trong phát triển kinh tế, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Nhân ngày hội này Đồng chí Trương Văn Hởi – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tặng quà cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà trị giá năm trăm nghìn đồng.

Cũng tại ngày hội đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2017 tham gia ký kết có các đồng chí là trưởng các chi hội như Phụ nữ, cựu chiến binh, nông dân, thanh niên, khuyến học...

Văn Lộc
Ban Tổ chức - Thi đua