Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Bàu 3, xã Tiến Hóa
   Sáng ngày 10/11, Đồng chí Trương Văn Hởi, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến dự và chung vui với bà con nhân dân thôn Bàu 3, xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Cùng tham gia có đồng chí Phan Xuân Kỳ, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMT xã Tiến Hóa.

Thôn Bàu 3, xã Tiến Hóa hiện có 156 hộ dân với 546 nhân khẩu, trong đó có 23 hộ giáo dân. Đời sống bà con nhân dân ở đây đa phần làm nghề nông và một số hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Những năm qua, bà con nhân dân trong thôn đã đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích nhau làm giàu chính đáng. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo của thôn còn 7%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/năm. Hàng năm Ban công tác mặt trận thôn đã làm tốt công tác vân động nhân dân thực hiện, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng cộng đồng an toàn, không có tệ nạn xã hội. Nhiều năm liên, Thôn Bàu 3 đều đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa đã được quan tâm đúng mức. Tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa đạt trên 90%.

Toàn cảnh Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Bàu 3, xã Tiến Hoá, huyện Tuyên Hoá

Nhân dịp này, đồng chí Trương Văn Hởi đã trao tặng quà chúc mừng bà con nhân dân thôn Bàu 3 trong Ngày hội.

Đồng chí Trương Văn Hởi, Phó Chủ tịch TT UBMT tỉnh tặng quà chúc mừng Ngày hội

Khắc Đinh