Nhân dân huyện Lệ Thủy sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9
  Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 của Ủy ban nhân dân huyện. Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm ôn lại lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, đất nước; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 của huyện.

Các hoạt động văn hóa, thể thao được Ban Công tác Mặt trận KDC trên địa bàn huyện tổ chức sôi nổi rộng khắp với các hoạt động như đua thuyền trên sông Kiến Giang của huyện, xã Xuân Thủy, xã An Thủy, xã Dương Thủy; Dạ hội văn nghệ tại nhiều khu dân cư; Tổ chức giải bóng chuyền nam, nữ, kéo co…và nhiều hoạt động tập thể thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia.

Đò bơi vòng loại sáng ngày 18.8.2023

Qua đó bảo tồn và Phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể quốc gia "Hò khoan Lệ Thuỷ", "Lễ hội đua, bơi thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang", các hoạt động còn có ý nghĩa động viên khích lệ toàn thể Nhân dân tiếp tục nâng cao nhận thức và tích cực tham gia giữ gìn, phát huy giá trị các di sản văn hoá hiện có. Thông qua Lễ hội nhằm quảng bá, giới thiệu đến du khách, bạn bè trong nước và quốc tế về nét đẹp văn hóa truyền thống, mảnh đất, con người và những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển du lịch huyện nhà.

Khán giả đến cổ vũ giải bóng chuyền mừng Tết độc lập

Không khí vui tươi, rộn ràng trên quê hương Lệ Thủy những ngày Lễ hội như thôi thúc con em đang sinh sống và làm việc ở khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc trở về.

Bùi Hải - Mặt trận Lệ Thủy