Bản in     Gởi bài viết  
Nữ Chủ tịch Mặt trận gương mẫu 

   Gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình, tâm huyết với công việc là những gì chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc với chị Hoàng Thúy Ngàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch

   Bắt đầu công tác từ năm 2010 với vị trí là Chủ tịch Hội LHPN xã, đến năm 2019 với cương vị là Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, từ tháng 7 năm 2020 đến nay là Chủ tịch Mặt trận TQVN xã. Dù ở vị trí nào chị Ngàn cũng luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chính vì vậy chị luôn được lãnh đạo, đồng nghiệp đánh giá cao, người dân tin yêu, quý mến.

Chị Hoàng Thuý Ngàn, Chủ tịch Mặt trận xã Cảnh Hoá trao quà cho hộ nghèo

  Với vai trò là Chủ tịch MTTQ xã, chị đã cùng Ban Thường trực MTTQ Việt Nam xã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy trong triển khai thực hiện các văn bản liên quan đến ngành và tham gia tốt công tác phối hợp với UBND, các đoàn thể xã. Tiêu biểu là phối hợp với đoàn thể và các tổ chức thành viên tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì và các phong trào an sinh xã hội sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, thông qua các cuộc họp định kỳ ở khu dân cư, sinh hoạt lệ của các tổ chức hội, đoàn thể ở ấp nhằm tạo sự thống nhất trong hành động. Kết quả, thực hiện “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân trong tham gia phát quang các tuyến đường; nâng cao ý thức trong bảo vệ môi trường; trồng hoa, làm cột cờ, hàng rào; tham gia phòng, chống tội phạm, chấp hành luật giao thông…

  Đặc biệt, chị Ngàn ưu tiên quan tâm chăm lo, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo; giúp đỡ, hướng dẫn phương thức và cách làm, mô hình làm ăn có hiệu quả, tạo điều kiện cho bà con vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định đời sống. Kết quả, trong thời gian qua MTTQ xã đã hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; trong đợt dịch Covid-19 bùng phát, Chị Ngàn đã cùng chung tay với bà con kêu gọi, kết nối hỗ trợ gửi hàng vào Miền Nam yêu thương, ủng hỗ vào Qũy hỗ trợ Covid-19 tại huyện, cùng với các Tổ chức đoàn thể nấu từng bữa cơm gửi đến các khu cách ly trên địa bàn huyện, với tổng số tiền và hiện vật hơn 150 triệu đồng, hỗ trợ khó khăn đột xuất, tặng quà trong các dịp lễ, tết tổng 960 suất quà và hỗ trợ sản xuất với số tiền 432 triệu, qua đó giúp các hộ thoát nghèo và hiện nay chỉ còn 684 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 5,21% tổng số hộ dân toàn xã; có 1.085 hộ đạt gia đình văn hóa nông thôn mới cùng phấn đấu cuối năm 2023 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

   Để nắm tình hình, Chị Ngàn thường xuyên xuống cơ sở lắng nghe những tâm tư, bức xúc, nguyện vọng chính đáng của người dân để kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền xem xét, giải quyết nhất là trong công tác giám sát và phản biện xã hội, chị luôn thể hiện rõ bản lĩnh, không nể nang, né tránh, không ngại va chạm khi tham gia các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của Nhân dân. Nhờ sâu sát cơ sở nên chị Ngàn rất được bà con nhân dân tin yêu, quý mến và xem như người thân trong gia đình.

   Theo nhận xét của dì Nguyễn Thị Tân ở thôn Ngọa Cương, dì chia sẽ: Chị Ngàn là cán bộ có trình độ, nhận thức cao và rất chịu khó đi sâu sát cơ sở và rất có duyên, nhiệt tình trong tuyên truyền, vận động bà con chí thú làm ăn, thoát nghèo; trồng hoa, vệ sinh môi trường…chung sức xây dựng nông thôn mới. Bà con nhân dân rất tin tưởng, ủng hộ và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của chị Ngàn tại địa phương. Về phía Đảng ủy xã cũng ghi nhận và đánh giá cao vai trò của MTTQ, trong đó có chị Ngàn. Đồng chí Cao Thế Lực, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Cảnh Hoá cho biết: “Hiện nay xã nhà đang chung tay xây dựng nông thôn mới để về đích cuối năm 2023, trong đó có vai trò của đồng chí Hoàng Thúy Ngàn. Đồng chí không chỉ làm tốt công tác tham mưu, phối hợp trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ của địa phương mà còn làm tốt công tác tuyên truyền tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, tiên phong gương mẫu trong gia đình, công việc, học tập nâng cao trình độ lý luận, là cán bộ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đáng được biểu dương khen thưởng”.

   Những đóng góp tích cực của chị Hoàng Thúy Ngàn đã góp phần cùng tập thể Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cảnh Hóa được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiều năm liền. Riêng chị Ngàn nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của chính quyền, MTTQ các cấp. Đây là động lực, tự hào để chị tiếp tục phấn đấu làm tốt vai trò của cán bộ Mặt trận trong thời gian tới./.

Thu Hoài - MT Quảng Trạch

[Trở về]