Bản in     Gởi bài viết  
Biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" 
    Sáng nay, 21/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003-2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN. Về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Văn Bảo, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Công Huấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trương An Ninh, Bí thư Thị ủy Ba Đồn; đại diện lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội tỉnh.

 

    Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh nhấn mạnh: Thực hiện kế hoạch, hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN, thời gian qua, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã tổ chức tổng kết 20 năm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với tình hình thực tiễn ở mỗi địa phương.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

   Việc triển khai chỉ đạo điểm tổ chức ngày hội từ cấp tỉnh đến cấp xã được thực hiện gắn kết hài hòa, đồng bộ với các phong trào, nhiệm vụ khác ở địa phương, thể hiện sự quyết tâm của Mặt trận các cấp, tạo cơ sở cho việc thực hiện và nâng cao chất lượng tổ chức ngày hội một cách toàn diện, làm thay đổi nhận thức, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

   Qua đó, góp phần phát huy dân chủ, làm cho mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền với nhân dân ngày càng gắn bó. Qua tổng kết ngày hội, đã tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, giá trị của ngày hội, tạo được sức lan tỏa rộng lớn trong toàn xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh tham dự hội nghị.
 
   Trong 20 năm qua, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã huy động được hơn 300 tỷ đồng và trích Quỹ “Vì người nghèo” kịp thời tặng quà hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết" cho hàng nghìn hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.
   Hàng năm, có 93-100% khu dân cư (KDC) tổ chức ngày hội; trong đó có trên 90% KDC tổ chức cả phần lễ và phần hội, trên 75% KDC tổ chức “Bữa cơm Đại đoàn kết”. Kinh phí hỗ trợ tổ chức ngày hội từ cấp tỉnh đến cơ sở là hơn 53,2 tỷ đồng, huy động nguồn lực từ nhân dân với số tiền gần 190 tỷ đồng. Có 11.055 tập thể (KDC, ban công tác mặt trận) và 79.685 cá nhân, hộ gia đình được khen thưởng trong ngày hội.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu trao cờ thi đua cho Ủy ban MTTQVN tỉnh.

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Nguyễn Hữu Dũng bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được nổi bật của Mặt trận các cấp tỉnh Quảng Bình trong tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” 20 năm qua.
   Nhấn mạnh việc tổ chức ngày hội là điểm sáng trong công tác Mặt trận của tỉnh Quảng Bình, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng đánh giá cao sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo tỉnh đối với việc tổ chức ngày hội; sự chủ động, nỗ lực của Mặt trận các cấp trong tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể để triển khai tổ chức ngày hội hiệu quả.

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại hội nghị.

  Chia sẻ với những khó khăn, hạn chế trong tổ chức ngày hội tại Quảng Bình, đồng chí khẳng định, đây là thực trạng chung trong cả nước, điều quan trọng là Mặt trận các cấp đã chỉ ra được thì cũng sẽ tìm được các giải pháp để khắc phục và làm tốt hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

   Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu ghi nhận, biểu dương Ủy ban MTTQVN tỉnh và Mặt trận các cấp đã tích cực, chủ động triển khai, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức hiệu quả “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” trên địa bàn tỉnh trong suốt 20 năm qua.

  Những kết quả mà cán bộ và nhân dân toàn tỉnh đạt được đã khẳng định sự đúng đắn của chính sách đại đoàn kết toàn dân của Đảng; sự nỗ lực, quyết tâm của Mặt trận các cấp trong việc đổi mới nội dung, hình thức tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn mới.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm và đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

   Về một số nội dung cần thực hiện thời gian tới, đồng chí Trần Hải Châu yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể, cơ quan, ban, ngành tiếp tục dành nhiều sự quan tâm hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện để cùng Mặt trận, các KDC xây dựng và phát huy hơn nữa sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân.

Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQVN và lãnh đạo tỉnh chúc mừng các tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

   Đồng chí Trần Hải Châu tin tưởng Mặt trận các cấp trong tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa theo hướng thiết thực, hiệu quả, góp phần tập hợp ngày càng đông đảo các tầng lớp nhân dân trong khối đại đoàn kết dân tộc; tạo thành sức mạnh to lớn, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương Quảng Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh và phát triển bền vững.

  Dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh vinh dự được nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2022 của tỉnh.
Toàn tỉnh có 45 tập thể và 21 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003-2023.
 

 Hiền Chi

[Trở về]