Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lệ Thủy bàn giao nhà Đại đoàn kết cho Hộ nghèo
    Chiều 20/7/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lệ Thủy phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hưng Thủy tổ chức Lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho bà Đinh Thị Đớ (SN 1943), trú tại thôn Phù Thiết 1, xã Hưng Thủy.
    Đến dự với lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết có bà Ninh Thị Hòa - UVTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận huyện Lệ Thủy; ông Võ Danh Thuấn - Chủ tịch UBND xã; ông Võ Huy Hoạch - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận xã; đại diện các đoàn thể cấp xã; Hội Chữ thập đỏ xã; đại diện Cấp ủy, Mặt trận KDC Phù Thiết 1 cùng gia đình bà Đinh Thị Đớ.

Bà Ninh Thị Hoà, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện trao tiền hỗ trợ làm nhà ĐĐK cho bà Đinh Thị Đớ

Bà Đinh Thị Đớ là hộ nghèo của xã, bà sống một mình trong ngồi nhà cũ tồi tàn, bà có 2 người anh trai là Liệt sĩ. Được sự quan tâm của Cấp ủy và Mặt trận KDC Phù Thiết 1 đã đề nghị lên cấp trên xin tiền để làm cho bà ngôi nhà mới trước mùa mưa bão sắp đến. Ngôi nhà của bà Đinh Thị Đớ có diện tích hơn 41m2, được khởi công xây dựng từ tháng 6/2023. Sau gần hai tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thiện, bảo đảm đúng chất lượng để đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là gần 55 triệu đồng. Trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 40 triệu đồng; HĐND-UBND-UBMT xã Hưng Thủy hỗ trợ 5 triệu đồng, số còn lại kêu gọi bà con góp lại để làm nhà cho bà.

Lãnh đạo xã Hưng Thuỷ trao số tiền hỗ trợ làm nhà cho bà Đinh Thị Đớ

Tại lễ bàn giao bà Đinh Thị Đớ tâm sự: Được sự quan tâm của các cấp làm cho tôi ngôi nhà mới khang trang tôi mừng lắm, thế là mùa mưa bão năm nay tôi không còn lo lắng nhiều rồi. Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lệ Thủy chia sẻ niềm vui với gia đình bà Đớ mong bà giữ gìn sức khỏe để sống vui vẽ trong ngôi nhà mới.

Thu Hiền - MT Lệ Thủy