Nữ công cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Được sự nhất trí của lãnh đạo Cơ quan, Ban chấp hành Công đoàn, Tổ nữ công cơ quan Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai bà Trưng.

Lãnh đạo Cơ quan và Công đoàn Cơ quan tặng hoa chúc mừng cán bộ nữ nhân Ngày 8-3

Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Tổ nữ công Cơ quan Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh đã tổ chức chuyến đi về nguồn, dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ hy sinh tại đường 20 quyết thắng, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến, Đền tưởng niệm liệt sỹ Trường Sơn Bến Phà Long Đại.

Chuyến đi đã giúp cho chị em ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của các thế hệ cha anh, trong đó có phần đóng góp, hy sinh to lớn của những người phụ nữ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Chụp ảnh lưu niệm khi đến thăm Mộ Đại tướng

Sau chuyến đi về nguồn, Tổ nữ công đã tổ chức lễ kỷ niệm ôn lại truyền thống đoàn kết đấu tranh của phụ nữ thế giới và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Dự buổi kỷ niệm có các đồng chí trong Đảng đoàn, Ban Thường trực, Ban chấp hành Chi bộ, Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Ủy ban MTTQVN tỉnh. Thay mặt Đảng đoàn, lãnh đạo Cơ quan, đồng chí Trần Văn Tuân - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, thủ trưởng Cơ quan đã phát biểu chúc mừng, động viên, giao nhiệm vụ và tặng quà cho chị em phụ nữ Cơ quan Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Trong những năm qua, với số lượng chị em phụ nữ Cơ quan không nhiều, độ tuổi không đồng đều, mỗi người có hoàn cảnh gia đình khác nhau, mỗi chị em được đảm nhiệm một vị trí công tác khác nhau, nhưng chị em luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng với Cơ quan hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Cơ quan. Thời gian tới, chị em phụ nữ Cơ quan tiếp tục phát huy năng lực, trình độ, phấn hoàn thành chức năng nhiệm vụ và làm tròn thiên chức người vợ, người mẹ trong gia đình.

Hoàng Thoan