Thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ngay từ đầu năm mới

Chúng ta vừa đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 trong không khí phấn khởi, vui tươi. Hôm nay 15-2-2016 (mồng 8 tháng giêng Bính Thân), cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và người lao động làm việc ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Thân 2016.

Trong không khí thi đua sôi nổi lập nhiều thành tích thiết thực kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2016), để Tết Nguyên đán Bính Thân đầm ấm, vui tươi, an toàn và tiết kiệm, tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các ngành, địa phương tổ chức tốt các điều kiện cho nhân dân trong tỉnh vui xuân, đón Tết; chú trọng các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", tổ chức thăm hỏi, động viên, chăm lo các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, những hộ nghèo, neo đơn, đối tượng xã hội... bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết, đón Xuân đầy đủ về vật chất và tinh thần.

Thời khắc giao thừa đón năm mới Bính Thân 2016 trên sông Nhật Lệ. Ảnh: P.V

Năm 2016 có vị trí hết sức quan trọng, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tạo tiền đề vững chắc cho việc thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2016-2020. Mặc dù có nhiều thuận lợi mới, cơ hội lớn, nhưng đất nước ta, quê hương ta cũng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức.
Nhiệm vụ đặt ra trước mắt chúng ta là rất nặng nề. Hơn bao giờ hết, ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm mới, từng địa phương, đơn vị và mỗi cá nhân chúng ta cần phải ra sức nỗ lực phấn đấu với quyết tâm cao, khẩn trương tổ chức thực hiện có hiệu quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Đặc biệt, cần triển khai nghiêm túc chủ đề "Tăng cường xiết chặt kỷ luật, kỷ cương, biến lời nói thành hành động" của Tỉnh ủy, tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn các chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí; về chấn chỉnh và tăng cường kỷ luật, xiết chặt kỷ cương hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh; về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng gắn với học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước rộng khắp, biến nghị quyết Đại hội và quyết tâm chính trị của Đảng thành hành động cách mạng của quần chúng; từ đó tạo chuyển biến vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và xây dựng Đảng ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu của năm 2016.
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong năm 2016 là tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Cùng với việc nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, ngay bây giờ nhiệm vụ rất quan trọng của chúng ta là phải tích cực triển khai thực hiện công tác bầu cử, bảo đảm tiến độ thời gian các bước tiến hành quy trình hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử, trình tự các bước tiến hành công tác bầu cử... theo đúng quy định, để bầu ra những đại biểu ưu tú, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp.

Với niềm hân hoan đầu năm mới hòa cùng không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, mỗi chúng ta hãy biến niềm vui ấy, niềm tin ấy thành những hành động cụ thể, thiết thực, nỗ lực thi đua góp phần cùng cơ quan, đơn vị, địa phương mình hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra ngay từ ngày đầu, tháng đầu, quý đầu của năm mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2016.

Theo QBĐT