KHAI MẠC LỄ HỘI CHÙA HOẰNG PHÚC LẦN THỨ NHẤT NĂM 2016

Ngày 27 tháng 2 năm 2016 ( nhằm ngày 20 tháng giêng năm Bính Thân ), Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy đã khai mạc Lễ hội lịch sử Chùa Hoằng Phúc lần thứ nhất.

Lãnh đạo huyện Lệ Thủy đánh trống khai hội.

Dự buổi Lễ khai mạc có ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo HĐND, Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Lệ Thủy; ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT BIDV; Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, quản lý điều hành Phật sự Chùa Hằng Phúc; cùng hàng ngàn phật tử và đông đảo người dân huyện Lệ Thủy, nhân dân trong, ngoài tỉnh về dự lễ.

Lễ hội Chùa Hoằng Phúc được tổ chức trong 2 ngày từ ngày 27 đến ngày 28/2/2016, với các hoạt động phong phú như: Lễ rước nước, đưa dòng nước thiêng từ vực An sinh về chùa Hằng Phúc; tổ chức thi hát Hò khoan Lệ Thủy, tổ chức thi đấu bóng chuyền; các hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian như: chơi bà chòi, kéo co, đẩy gậy … Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã công bố Quyết định Lễ hội chùa Hoằng Phúc là lễ hội cấp tỉnh và được tổ chức vào ngày 20 tháng giêng hằng năm.

Đây là lần đầu tiêu UBND huyện Lệ Thủy tổ chức lễ hội Chùa Hoằng Phúc, thu hút phật tử và nhân dân trong và ngoại tỉnh đến viếng, chiêm ngưỡng cảnh quan linh thiêng của Chùa - Di tich lịch sử Quốc gia, sau 715 năm nay được phục dựng lại. ./.

Văn Minh