Quảng Bình: Khánh thành công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Sáng 19/7/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện Lệ Thuỷ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 41 ngôi nhà đại đoàn kết cho 41 hộ gia đình Bản Khe Khế, xã Kim Thuỷ đưa vào sử dụng. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đoàn Ngọc Lâm - Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, PCT Thường trực UBND tỉnh; Phạm Thị Hân - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lê Vĩnh Thế - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Tân - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  Phan Thanh Cường, TUV, Bí thư Huyện uỷ Lệ Thuỷ; các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, một số ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lệ thuỷ, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kim Thuỷ và đông đảo cán bộ, nhân dân Bản Khe Khế, xã Kim Thuỷ.

Toàn cảnh buổi lễ

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 273 ngày 10/10/2023 về tổ chức đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQVN các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Sau khi Kế hoạch được ban hành, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh đã đăng ký thi đua gửi Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQVN về Công trình hỗ trợ làm mới 300 nhà đại đoàn kết (sau đó bổ sung thêm thành 430 nhà đại đoàn kết, trị giá 26,7 tỷ đồng) cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Trong số 430 nhà đại đoàn kết đã triển khai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thống nhất lựa chọn công trình 41 ngôi nhà Đại đoàn kết tại Bản Khe khế, xã Kim Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ để làm Lễ khánh thành và bàn giao chào mừng Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Qua gần 9 tháng triển khai xây dựng, 41 ngôi nhà Đại đoàn kết cơ bản đã hoàn thành; các căn nhà đã được các đơn vị thi công thực hiện đạt chất lượng tốt, chắc chắn, ấm cúng, nhất là phù hợp với văn hóa, sinh hoạt, phong tục, tập quán của bà con dân tộc Bru Vân Kiều trên địa bàn xã. Đây là những công trình ý nghĩa, tạo không khí thi đua sôi nổi. Qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy vai trò của Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

Bà Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phạm Thị Hân biểu dương bà con nhân dân đã đoàn kết góp công, góp sức hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình xây dựng các căn nhà. Biểu dương sự tích cực, khắc phục khó khăn của các đơn vị thi công để hoàn thành việc xây dựng 41 căn nhà trên địa bàn xã Kim Thuỷ đúng tiến độ và mong muốn bà con, đồng bào đoàn kết một lòng, tích cực tăng gia, sản xuất, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đ.c Đoàn Ngọc Lâm, UVTV Tỉnh uỷ, PCT Thường trực UBND tỉnh và

Bà Phạm Thị Hân UVTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình bản Khe khế, xã Kim Thuỷ

Tại buổi lễ, các đại biểu lãnh đạo đã cắt băng khánh thành, gắn biển công trình tại các hộ gia đình bàn giao sử dụng.

Các đồng chí lãnh đạo tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó ản Khe khế, xã Kim Thuỷ

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình 41 nhà Đại đoàn kết

Các đồng chí lãnh đạo gắn Biển công trình và giật băng khánh thành nhà Đại đoàn kết của các hộ gia đình Bản Khe khế, xã Kim Thuỷ

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh đã trao tặng 41 suất quà động viên cho 41 hộ gia đình được tặng nhà đại đoàn kết và 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn Bản Khe khế, xã Kim Thuỷ./.

Lê Duy