Tuyên Hoá: Tổ chức Lễ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Ngày 15/7/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa phối hợp với Công ty xăng dầu Quảng Bình tổ chức Lễ trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho 30 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Dự buổi lễ có ông Phạm Quang Ánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh; Ông Lê Anh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty xăng dầu Quảng Bình; Ông Mai Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa cùng đại diện lãnh đạo UBND, UBMT, các Ban ngành đoàn thể cấp huyện và 10 hộ gia đình đại diện cho 30 hộ gia đình được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Tuyên Hoá và lãnh đạo Công ty xăng dầu Quảng Bình trao biển hỗ trợ kinh phí cho MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hoá

Với sự quan tâm, nắm bắt được hoàn cảnh khó khăn của 30 hộ dân, Công ty xăng dầu Quảng Bình đã cùng các cấp chính quyền địa phương trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho 30 hộ gia đình với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng, trung bình mỗi ngôi nhà là 50 triệu đồng.

Thay mặt 30 gia đình, hộ ông Nguyễn Quyết Thắng, ở xã Lê Hóa đã gửi lời cảm ơn cấp ủy, chính quyền, Mặt trận các cấp và Công ty xăng dầu Quảng Bình đã quan tâm, chăm lo và kịp thời giúp đỡ các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, việc hỗ trợ để xây dựng được ngôi nhà kiên cố, sạch đẹp là mơ ước đã thành hiện thực, giúp gia đình an tâm lao động ổn định cuộc sống.

Ông Lê Anh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty xăng dầu Quảng Bình trao biển hỗ trợ kinh phí cho các hộ gia đình

Đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa chia sẻ tại buổi lễ: Những ngôi nhà mới đem lại niềm vui không chỉ cho các gia đình khó khăn mà còn giúp chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía Công ty xăng dầu và các nhà hảo tâm để giúp các hộ nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát, có cuộc sống ổn định, đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để 30 hộ gia đình nói riêng và người dân trên địa bàn nói chung có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống./.

Xuân Phong - MT Tuyên Hóa