Quảng Ninh: Công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Chiều ngày 26/6/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Ninh bàn giao công trình giếng khoan hỗ trợ cộng đồng nghèo xã Trường Xuân, đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự Lễ bàn giao có đồng chí Phạm Thị Bích Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Mặt trận huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trường Xuân; cấp ủy, Ban điều hành thôn, Ban công tác Mặt trận, các hộ dân được hưởng lợi bản Khe Dây, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận bản Lâm Ninh xã Trường Xuân.

Đ.c Phạm Thị Bích Huệ, UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện bàn giao công trình cho dân bản

Khe Dây và Lâm Ninh là hai bản của xã Trường Xuân khó khăn về nguồn nước sạch, người dân ở đây chủ yếu lấy nước từ các khe, suối, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và các mỏ đá trên địa bàn, nên nguồn nước bị ô nhiểm nghiêm trọng, vào mùa khô thường xuyên thiếu nước sinh hoạt. Trên cơ sở nhu cầu, nguyên vọng của người dân bản Khe Dây, bản Lâm Ninh và đề nghị của Mặt trận xã Trường Xuân, Ban Thường trực Mặt trận huyện, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 3 giếng khoan cho bản Khen Dây và bản Lâm Ninh với tổng trị giá 68.200.000đ (trong đó Bản Khe Dây được hỗ trợ 2 giếng, bản Lâm Ninh 01 giếng).

Bà con vui mừng, phấn khởi được hỗ trợ giếng khoan sử dung nguồn nước sạch

Trước khi khởi công, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN xã phối hợp với UBND xã tổ chức họp dân để khảo sát, thống nhất vị trí đặt giếng sao cho thuận lợi nhất để các hộ dân trong bản có thể cùng sử dung, các hộ dân cũng đã hiến đất để khoan giếng. Đến nay cả 3 giếng đã hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Ông Hồ Văn Thiệt, Bí thư chi bộ, Trưởng bản Khe Dây vui mừng, phấn khởi cảm ơn Đảng, Nhà nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã quan tâm hỗ trợ giếng khoan cho bản Khe Dây và bản Lâm Ninh. Công trình được bàn giao đưa vào sử dụng không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho bà con trong bản có nguồn nước sạch sinh hoạt, khắc phục tình trạng thiếu nước mà còn phục vụ cho việc trồng trọt, chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân hai bản.

Trần Liên - Mặt trận Quảng Ninh