Quảng Ninh: Phấn đấu thêm 2 xã về đích nông thôn mới trong năm 2018

Năm 2017, Quảng Ninh đã có thêm 2 xã về đích nông thôn mới (NTM) là Duy Ninh và Hiền Ninh. Tính đến nay, toàn huyện đạt được 219 tiêu chí, trung bình 15,64 tiêu chí/xã.

Trong đó, có 7 xã đạt 19 tiêu chí (Lương Ninh, Vĩnh Ninh, Hàm Ninh, Xuân Ninh, Võ Ninh, Duy Ninh, Hiền Ninh), 2 xã đạt 15 tiêu chí (Vạn Ninh, Gia Ninh), 2 xã đạt 14 tiêu chí (Tân Ninh, An Ninh), 1 xã đạt 12 tiêu chí (Trường Xuân), 1 xã đạt 11 tiêu chí (Hải Ninh) và xã Trường Sơn đạt 5 tiêu chí.

Tiêu chí về y tế trong xây dựng nông thôn mới luôn được các địa phương huyện Quảng Ninh tập trung thực hiện.

Năm 2018, Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình NTM.

Theo kế hoạch, toàn huyện xây dựng thêm 2 xã về đích NTM là Vạn Ninh và Gia Ninh; đồng thời, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, lồng ghép các chương trình, dự án trên địa bàn, nâng cao hiệu quả đầu tư để đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình xây dựng NTM. Từ đó, toàn huyện phấn đấu tăng thêm ít nhất 1 đến 2 tiêu chí/xã.

Theo Báo QB điện tử