Quảng Ninh: Tuyên truyền các hành vi vi phạm pháp luật về pháo
   Sáng ngày 14/01/2022, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện phối hợp Công an huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền các hành vi vi phạm pháp luật về pháo cho 60 người là cán bộ Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể chính trị huyện và các xã, thị trấn.

Những năm qua, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, các hành vi vi phạm pháp luật về sản xuất, buôn bán, vận chuyển pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhân dân đã gây nhiều ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và đời sống Nhân dân.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị cán bộ Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo; tác hại của việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo nổ; nhận thức được sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ và những quy định, những chế tài xử phạt, tránh hành vi vi phạm pháp luật về việc quản lý, sử dụng pháo, đồng thời phát động Nhân dân tự nguyện giao nộp, phát hiện và tố giác kịp thời những tổ chức, cá nhân có hành vi buân bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo... Với hình thức truyền đạt phong phú, kết hợp giữa tuyên truyền, đặt câu hỏi, trả lời, giải thích và tặng quà… đã làm cho không khí hội nghị tuyên truyền trở nên sôi nổi, hấp dẫn và dễ hiểu, dể nhớ.

Mặt trận và các đoàn thể Ký cam kết thực hiện tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, đại diện Mặt trận - Đoàn thể các xã, thị trấn đã ký cam kết tuyên truyền, vận động thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo

Thông qua hội nghị, đã trang bị thêm kỹ năng, kiến thức pháp luật về quản lý, sử dụng pháo nhằm phục vụ tốt hơn trong công tác tuyên truyền đoàn viên, hội viên và Nhân dân nâng cao nhận thức chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, tích cực tham gia phòng chống tội phạm, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn huyện trước trong và sau dịp Tết.

Tiến Đạt