Bản in     Gởi bài viết  
QUẢNG TRẠCH CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 

   Với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, những ngày qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Quảng Trạch, đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, khơi gợi nhiều tấm lòng hảo tâm từ các cơ quan, đơn vị và nhân dân ủng hộ trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.  

     Là một huyện còn nhiều khó khăn song với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Huyện ủy, chính quyền huyện Quảng Trạch đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tinh thần đoàn kết, nhân ái của nhân dân trong quyên góp, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo MTTQ huyện Quảng Trạch tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp

    Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và hướng dẫn của Ủy ban MTTQ tỉnh. Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã có Thư kêu gọi gửi đến các Cơ quan, Tổ chức trên địa địa bàn nhằm phát huy lòng nhân ái vì cộng đồng của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và mõi cá nhân. Kể từ khi phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đã trở thành cầu nối tiếp nhận mọi sự ủng hộ, quyên góp của các tập thể, cá nhân trên địa bàn.

   Những ngày qua, trên khắp các xã ở huyện Quảng Trạch, các tầng lớp quân dân đã đồng lòng, góp sức cùng cả nước vượt qua dịch bệnh. Những tấm long hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 là động lực để những người đã và đang ngày đêm gồng mình nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh vượt qua khó khăn. Ngoài phối hợp với các đơn vị hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các xã, thôn, Ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy tinh thần đoàn kết và tấm lòng nhân ái của cộng đồng, các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân tích cực tham gia ủng hộ bằng tiền mặt, vật tư y tế, thực phẩm, các nhu yếu phẩm. Tính đến thời điểm hiện tại đã tiếp nhận được 433.000.000đ tiền mặt và 250 lọ xịt khuẩn cá nhân, 50 bộ áo quần bảo hộ và 10 bình rửa tay khử khuẩn, 1.200 chai nước lọc, 60 hộp trà sữa, 250 kg Cam 1000 gói Trà gừng, 300 gói cà phê pha sẵn, 2000 khăn lanh, 60 ly trà sữa Tupo, 60 thùng nước 150 lọ sát khuẩn, 50 mặt nạ kháng khuẩn, 02 quạt điện, 30 lọ xịt khuẩn, 20 hộp kem và bót đánh răng, 191kg gà thịt, trứng 1.830 quả, dầu ăn 25 lít, gạo 10.785kg, thịt lợn 50kg, nước mắm 82 lít, rau quả các loại ...

    Cùng với thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19, MTTQ các cấp huyện Quảng Trạch đã triển khai hiệu quả công tác vận động ủng hộ phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

    Số tiền mà các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trong và ngoài huyện ủng hộ sẽ được Ủy ban MTTQ trao cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Quảng Trạch phân bổ sử dụng công khai, minh bạch, đúng mục đích. Ðối với các hiện vật (sữa, nước rửa tay, rau, khẩu trang...) đã được chuyển đến các lực lượng chức năng đang trực tiếp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

   Dù cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, nhưng với tinh thần "chống dịch như chống giặc" cùng với sự quyết tâm, đồng lòng, chung tay của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở và toàn dân, nhất định dịch bệnh sẽ được đẩy lùi trên địa bàn huyện, tỉnh và cả nước./.


Thu Hoài- MT Quảng Trạch


 

[Trở về]