Quảng Trạch: Thăm và trao tiền hỗ trợ cho đình ngư dân có người bị chết, và người mất tích do tàu gặp lốc xoáy khi đang đánh cá trên biển.

Ngày 23/4/2024, Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thủy - HUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Trạch cùng với đoàn công tác của UBMT huyện đến thăm động viên và trao tiền hỗ trợ của UBMT tỉnh cho đình ngư dân tại xã Quảng Phú và xã Quảng Xuân có người bị chết, người mất tích do tàu gặp lốc xoáy khi đang đánh cá trên biển.

Thừa ủy quyền của Ban thường trực UBMT tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thủy - HUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Phạm Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm và trao tận tay số tiền 30.000.000đ đồng hỗ trợ tàu bị chìm và 3.000.000đ hỗ trợ nạn nhân bị chết cho hộ gia đình chị Phạm Thị Lượng vợ anh Phạm Văn Trung (bị chết) ở thôn Hải Đông xã Quảng Phú.

Đ.c Nguyễn Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Mặt trận huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân bị chết tại Quảng phú

Tại Quảng Xuân đoàn công tác cũng đã trao 3.000.000đ cho hộ gia đình chị Trương Thị Hồng vợ anh Dương Văn Hoài (bị mất tích) ở thôn Thanh Bình Xã Quảng Xuân; cùng với đó Ban Thường trực UBMT Huyện cũng đã trao mỗi suất hỗ trợ là 2000.000đ cho gia đình các nạn nhân bị chết và mất tích.

Trước đó theo thông tin của cơ quan chức năng Tàu cá QB 93712-TS của anh Phạm Văn Trung, ở thôn Hải Đông, xã Quảng Phú đang đánh cá trên biển; trên tàu có 06 thành viên gồm: Phạm Văn Trung, Nguyễn Văn Anh ở xã Quảng Phú; Phạm Văn Hải, Phạm Văn Huynh, Phạm Huyền và Đàm Tuấn cùng trú tại xã Quảng Châu. Tàu bị gặp nạn lúc 5 giờ ngày 04/5/2024 và đã bị chìm do lốc xoáy”. Đến khoảng 8 giờ 40’ ngày 04/5/2024 Tàu cá QB 93579-TS của Nguyễn Bá Ngọc ở xã Quảng Phú cứu được 05 người và vớt được anh Phạm Văn Trung (chủ tàu đã chết), thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 1,5 tỷ đồng.

Cùng thời điểm, thuyền viên Dương Văn Hoài ở thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân cùng tham gia đánh cá trên tàu của ông Phan Thanh Hùng sinh năm 1967, địa chỉ: Phường Quảng Phúc thị xã Ba Đồn. Tàu gặp nạn trên biển do lốc xoáy nhiều thuyền viên mất tích trong đó có Thuyền viên Dương Văn Hoài mất tích từ ngày 04/5/2024 đến nay chưa tìm thấy gia đình đã lập ban thờ.

Đ.c Phạm Văn Đội, Chủ tịch MT xã Quảng Phú trao tiền hô trợ cho gia đình nạn nhân bị chết tại Quảng phú

Với tinh thần tương thân tương ái, nghĩa tình làng xóm trong thời gian qua các gia đình nạn nhân cũng đã nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ, động viên của chính quyền địa phương, của tổ chức các đoàn thể và bà con nhân dân địa phương.

Văn Linh - MT Quảng Trạch