Thi xã Ba Đồn tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII và HĐND thị xã trước kỳ họp thứ 9, HĐND thị xã khóa XX

Ngày 14/6/2023, tổ chức TXCT với đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII và HĐND thị xã trước kỳ họp thứ 9, HĐND thị xã khóa XX với 02 điểm tại xã Quảng Tiên

Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu ông Trương An Ninh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ba Đồn; Nguyễn Thị Kim Lan; Nguyễn Xuân Hoàn và đại biểu HĐND thị xã Ba Đồn gồm tổ đại biểu số 3 và số 4 đã có buổi tiếp xúc với cử tri 09 xã vùng Nam thị xã; tại phường Quảng Long tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu ông Đinh Xuân Hướng - Đại tá, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ông Phạm Thái Quý, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thị xã Ba Đồn gồm ông Đoàn Minh Thọ - PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; ông Nguyễn An Bình - UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; bà Phạm Thị Giang Hà - UVTV, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy Ba Đồn và các đại biểu trong tổ đại biểu số 1 và số 2 đã có buổi tiếp xúc với cử tri 06 phường.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thị xã đã thông báo một số kết quả nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và thị xã Ba Đồn trong 6 tháng đầu năm 2023; ý kiến trả lời của các cơ quan chức năng kỳ họp trước và dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII, kỳ họp thứ 9, HĐND thị xã khóa XX.

Cử tri thị xã Ba Đồn đã có nhiều ý kiến, kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh liên quan đến một số vấn đề như: công tác thu hồi, đền bù đất còn nhiều bất cập, chưa thỏa đáng; tình trạng thiếu nước sạch ở một số địa bàn; cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho toàn dân về phòng chống đuối nước; Cần có giải pháp quản lý bền vững, bảo đảm vệ sinh môi trường nguồn nước đầu nguồn đập Rào Nan; quan tâm đầu tư, nâng cấp các công trình phục vụ đời sống dân sinh, nhất là hệ thống thủy lợi, các tuyến đường liên thôn, liên xã để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương; kịp thời giải quyết các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng; ngăn chặn tình trạng sạt lở bờ sông Gianh ảnh hưởng đời sống của người dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả các kỳ tiếp xúc cử tri.

Các cử tri cũng quan tâm đến công tác quy hoạch bãi tắm ở khu vực biển Quảng Thọ; cần giải quyết dứt điểm các khiệu nại, khiếu kiện về đất đai; nâng cao hiệu quả, chất lượng giám sát của các tổ chức đoàn thể ở cấp phường, xã, nhất là công tác thu chi quỹ... và việc khai thác mỏ khai đá trên địa bàn xã Quảng Tiên gây ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn và hư hại nhà dân, đường giao thông...

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Trương An Ninh đã tiếp thu, ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến các cử tri, đặc biệt là những ý kiến tâm huyết, mang tính xây dựng đối với các vấn đề tại địa phương và ông Đinh Xuân Hướng, Đại tá, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và ông Đoàn Minh Thọ - PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn đã trực tiếp giải trình một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời, các tổ đại biểu HĐND tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian tới.

Văn Châu - Mặt trận thị xã