Thôn Hà Thiệp tổ chức đón nhận danh hiệu thôn văn hóa 5 năm liên tục, giai đoạn 2018-2022

Ngày 2/4, thôn Hà Thiêp, xã Võ Ninh tổ chức lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa 5 năm liên tục, giai đoạn 2018-2022. Đến dự có đồng chí Đỗ Ngọc Sơn, Trưởng Phòng VH-TT, Phó trưởng Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện; đồng chí Lê Thị Giang, Phó chủ tịch UBMT TQ Việt Nam huyện.

Các đại biểu tham dự lễ đón nhân danh hiệu

Thôn Hà Thiệp, xã Võ Ninh hiện có 538 hộ với 2.200 nhân khẩu. Thời gian qua, cán bộ và Nhân dân trong thôn đã đoàn kết nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH. Đời sống của người dân từng bước được nâng lên với mức thu nhập bình quân 56 triệu đồng/người/năm. Nhân dân trong thôn luôn có ý thức xây dựng môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, 100% hộ dân đạt chuẩn về nhà ở theo quy định. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao có nhiều tiến bộ rõ rệt. Việc cưới, việc tang và lễ hội được triển khai theo đúng quy định. Bà con nơi đây chung sức, đóng góp tiền của xây dựng đường giao thông nông thôn, xây dựng tường rào khuôn viên nhà văn hóa, mua sắm thiết bị truyền thanh với số tiền hơn 15 tỷ đồng. Tình hình an ninh trật tự, chính trị ở địa phương luôn được giữ vững. Hằng năm, có 88-92% gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện trao Bằng công nhận

Với những kết quả đạt được, cán bộ và Nhân dân thôn Hà Thiệp vinh dự được UBND huyện công nhận đạt danh hiệu “Thôn văn hóa”, giai đoạn 2018-2022.

Ng. Khang-H. Nhung